ทนกระแสไม่ไหว Ferrari อาจพัฒนารถ Super SUV ในชื่อ Purosangue

Ferrari อาจหันมาพัฒนารถ Super SUV หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเปิดเผยแล้วว่า รถยนต์กลุ่มนี้ยังไม่มีแผนจะพัฒนา เพราะไม่ตรงตามแนวทางของแบรนด์

เกือบ 20 ปีแล้ว หลังจาก Porsche Cayenne เปลี่ยนมุมมองการทำตลาดรถยนต์ในกลุ่ม SUV ไปอย่างถนัดตา เพราะเค้าพิสูนจ์ให้เห็นแล้วว่า รถอเนกประสงค์ SUV สามารถทำให้เป็นรถสมรรถนะสูง ขับขี่ได้สนุกสนานไม่ต่างจากรถสปอร์ต

จนทำให้ยอดขายของรถยนต์กลุ่มนี้ทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมถึงปรับเปลี่ยนแนวคิดของค่ายรถสปอร์ตหลากหลายค่ายเช่น Lamborghini ที่ยังต้องหันมาพัฒนา Urus หรือ Bentley ที่ยังมี Bentayga ทั้งหมดล้วนเป็น Super SUV ทั้งหมด

แล้วค่าย Ferrari หละ ? ก่อนหน้าเคยมีการเปิดเผยข้อมูลว่า Ferrari จะไม่มีการพัฒนารถยนต์ SUV เพราะกลุ่มนี้ไม่ตรงตามแนวทางของแบรนด์ รวมทั้งสภาพคล่องทางธุรกิจของแบรนด์ยังเป็นไปในทิศทางที่ดีตลอดมา

แต่ในช่วงปีหลัง ๆ ที่ผ่านมาทุกค่ายรถยนต์หันไปพัฒนากลุ่มนี้กันหมดโดยทางค่ายเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของเซกเมนต์นี้แล้ว เพราะหากไม่มีการพัฒนาขึ้น แฟน ๆ ที่ต้องใช้งานรถอเนกประสงค์อาจหันไปหาค่ายอื่นหมด

ล่าสุดจึงมีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดตัวรถยนต์ Super SUV จากค่ายม้าลำพองอย่าง Ferrari Purosanque (อ่านว่า พู-โรว-ซาน-กเวย์) ซึ่งแปลว่า สายพันธุ์แท้ ๆ ในภาษา อิตาลี นั่นเอง

ชื่อนี้บ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง เช่น Ferrari คันนี้อาจจะเป็นการพัฒนาที่เริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ แพลตฟอร์มใหม่โดยเฉพาะของรุ่นเลย ซึ่งจะได้เอกลักษณ์การดีไซน์ และความเป็น Super SUV เต็มตัว (ต่างจาก Lamborghini Urus หรือ Bentley Bantayga ที่พื้นฐานแพลตฟอร์มจริง ๆ มาจาก Volkswagen Touareg นั่นเอง)

อย่างไรก็ตามแฟน ๆ Ferrari เตรียมลุ้นกันได้เลย เพราะหากมีการพัฒนาขึ้นจริง อาจจะได้เห็นในช่วงก่อนสิ้นปี 2565 นี้ก็เป็นได้ ส่วนรูปลักษณ์จะเป็นแบบภาพออกแบบหรือไม่ โปรดรอติดตาม

Credit : www.carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ