หลุดบัตรเชิญ Super Ferrari พลังโหด 986 แรงม้า เปิดตัว 31 พฤษภาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/05/19 09:30

บัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถซูเปอร์คาร์ม้าลำพองรุ่นใหม่ในชื่อ Super Ferrari หลุดสู่โลกอออนไลน์ เผยมีพละกำลังสุดโหด 986 แรงม้า เตรียมเปิดตัววันที่ 31 พฤษภาคมนี้

รายงานข่าวระบุว่า บัตรเชิญภาษาฝรั่งเศสดังกล่าวเป็นของจริงแท้แน่นอน สอดคล้องกับคำยืนยันของ Ferrari ก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าจะเปิดตัวรถซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นใหม่ภายในเดือนพฤษภาคม โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 2 จากทั้งหมด 5 รุ่นที่ต่อคิวเปิดตัวในปีนี้ โดยรุ่นแรกคือ F8 Tributo ซึ่งมาแทนที่ 488 GTB

รายละเอียดของบัตรเชิญดังกล่าวไม่ได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติม นอกเหนือจากพละกำลังระดับ 986 แรงม้าซึ่งแปลงจากตัวเลข 1000 CV หรือมาตรวัดแรงม้าแบบฝรั่งเศส และสถานที่เปิดตัวในเมืองมาราเนลโล ประเทศอิตาลี

ถ้าซูเปอร์คาร์รุ่นนี้มีพละกำลังถึง 986 แรงม้าจริงก็จะเหนือกว่า LaFerrari ไฮเปอร์คาร์แฟล็กชิพรุ่นปัจจุบันของค่ายม้าลำพอง อย่างไรก็ตาม Super Ferrari จะผลิตออกจำหน่ายในวงกว้างนั่นหมายถึงไม่มีการจำกัดจำนวนผลิตเหมือน LaFerrari

ยังไม่มีการยืนยันว่า Super Ferrari จะใช้ระบบไฮบริดแบบใด แต่คาดว่าจะประกบเครื่องยนต์วี8 เข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่กำลังสูง โดยคาดว่าจะสามารถโลดแล่นด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้ไกลกว่า LaFerrari ซึ่งสามารถใช้ไฟฟ้าแค่การขับออกจากโรงจอดรถเท่านั้น ไม่สามารถรีดเค้นสมรรถนะจากไฟฟ้าได้อย่างเต็มรูปแบบ

Ferrari วางแผนเปิดตัวรถใหม่ 15 รุ่นภายในปี 2022 โดยในจำนวนนี้ 60% จะเป็นไฮบริดซึ่งเป็นกลยุทธ์ของค่ายรถจากอิตาลีที่ต้องการปฎิบัติตามข้อกำหนดด้านมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้นในหลายภูมิภาคทั่วโลก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

OakkyBear - 20/07 - 12:30

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) คืออะไร?

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ใส่มาเป็นอุปกรณ์มาตราฐานให้กับบิ๊กไบค์บางรุ่น และยังมีผลิตเป็นอุปกรณ์ตกแต่งให้ได้เสียเงินซื้อมาตกแต่งกันเพิ่มอีกด้วย แต่ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้นทำงานยังไงและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง? โดยหลักการทำงานของ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้น จะทำงานโดยเข้าไปตัดรอบเครื่องยนต์ผ่านกล่อง ECU ที่ควบคุมระบบจุดระเบิดเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อทำให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลและรวดเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องกำครัชและผ่อนคันเร่ง โดยปกติการเปลี่ยนเกียร์ของรถมีครัช....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 09:30

ยอดขาย Ducati โตเกือบ 5% ในไตรมาสแรกของปีนี้ Hypermotard และ Multistrada ขายดีสุด

ก่อน

Kia ส่งทีเซอร์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด จ่อออกจำหน่ายทั่วโลก

ต่อไป

next article

Kia ส่งทีเซอร์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด จ่อออกจำหน่ายทั่วโลก