หลุดบัตรเชิญ Super Ferrari พลังโหด 986 แรงม้า เปิดตัว 31 พฤษภาคมนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/19 09:30

บัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถซูเปอร์คาร์ม้าลำพองรุ่นใหม่ในชื่อ Super Ferrari หลุดสู่โลกอออนไลน์ เผยมีพละกำลังสุดโหด 986 แรงม้า เตรียมเปิดตัววันที่ 31 พฤษภาคมนี้

รายงานข่าวระบุว่า บัตรเชิญภาษาฝรั่งเศสดังกล่าวเป็นของจริงแท้แน่นอน สอดคล้องกับคำยืนยันของ Ferrari ก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าจะเปิดตัวรถซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นใหม่ภายในเดือนพฤษภาคม โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 2 จากทั้งหมด 5 รุ่นที่ต่อคิวเปิดตัวในปีนี้ โดยรุ่นแรกคือ F8 Tributo ซึ่งมาแทนที่ 488 GTB

รายละเอียดของบัตรเชิญดังกล่าวไม่ได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติม นอกเหนือจากพละกำลังระดับ 986 แรงม้าซึ่งแปลงจากตัวเลข 1000 CV หรือมาตรวัดแรงม้าแบบฝรั่งเศส และสถานที่เปิดตัวในเมืองมาราเนลโล ประเทศอิตาลี

ถ้าซูเปอร์คาร์รุ่นนี้มีพละกำลังถึง 986 แรงม้าจริงก็จะเหนือกว่า LaFerrari ไฮเปอร์คาร์แฟล็กชิพรุ่นปัจจุบันของค่ายม้าลำพอง อย่างไรก็ตาม Super Ferrari จะผลิตออกจำหน่ายในวงกว้างนั่นหมายถึงไม่มีการจำกัดจำนวนผลิตเหมือน LaFerrari

ยังไม่มีการยืนยันว่า Super Ferrari จะใช้ระบบไฮบริดแบบใด แต่คาดว่าจะประกบเครื่องยนต์วี8 เข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่กำลังสูง โดยคาดว่าจะสามารถโลดแล่นด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้ไกลกว่า LaFerrari ซึ่งสามารถใช้ไฟฟ้าแค่การขับออกจากโรงจอดรถเท่านั้น ไม่สามารถรีดเค้นสมรรถนะจากไฟฟ้าได้อย่างเต็มรูปแบบ

Ferrari วางแผนเปิดตัวรถใหม่ 15 รุ่นภายในปี 2022 โดยในจำนวนนี้ 60% จะเป็นไฮบริดซึ่งเป็นกลยุทธ์ของค่ายรถจากอิตาลีที่ต้องการปฎิบัติตามข้อกำหนดด้านมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้นในหลายภูมิภาคทั่วโลก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 09:30

ยอดขาย Ducati โตเกือบ 5% ในไตรมาสแรกของปีนี้ Hypermotard และ Multistrada ขายดีสุด

ก่อน

Kia ส่งทีเซอร์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด จ่อออกจำหน่ายทั่วโลก

ต่อไป

next article

Kia ส่งทีเซอร์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด จ่อออกจำหน่ายทั่วโลก