หลุดบัตรเชิญ Super Ferrari พลังโหด 986 แรงม้า เปิดตัว 31 พฤษภาคมนี้

บัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถซูเปอร์คาร์ม้าลำพองรุ่นใหม่ในชื่อ Super Ferrari หลุดสู่โลกอออนไลน์ เผยมีพละกำลังสุดโหด 986 แรงม้า เตรียมเปิดตัววันที่ 31 พฤษภาคมนี้

รายงานข่าวระบุว่า บัตรเชิญภาษาฝรั่งเศสดังกล่าวเป็นของจริงแท้แน่นอน สอดคล้องกับคำยืนยันของ Ferrari ก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าจะเปิดตัวรถซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นใหม่ภายในเดือนพฤษภาคม โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 2 จากทั้งหมด 5 รุ่นที่ต่อคิวเปิดตัวในปีนี้ โดยรุ่นแรกคือ F8 Tributo ซึ่งมาแทนที่ 488 GTB

รายละเอียดของบัตรเชิญดังกล่าวไม่ได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติม นอกเหนือจากพละกำลังระดับ 986 แรงม้าซึ่งแปลงจากตัวเลข 1000 CV หรือมาตรวัดแรงม้าแบบฝรั่งเศส และสถานที่เปิดตัวในเมืองมาราเนลโล ประเทศอิตาลี

ถ้าซูเปอร์คาร์รุ่นนี้มีพละกำลังถึง 986 แรงม้าจริงก็จะเหนือกว่า LaFerrari ไฮเปอร์คาร์แฟล็กชิพรุ่นปัจจุบันของค่ายม้าลำพอง อย่างไรก็ตาม Super Ferrari จะผลิตออกจำหน่ายในวงกว้างนั่นหมายถึงไม่มีการจำกัดจำนวนผลิตเหมือน LaFerrari

ยังไม่มีการยืนยันว่า Super Ferrari จะใช้ระบบไฮบริดแบบใด แต่คาดว่าจะประกบเครื่องยนต์วี8 เข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่กำลังสูง โดยคาดว่าจะสามารถโลดแล่นด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้ไกลกว่า LaFerrari ซึ่งสามารถใช้ไฟฟ้าแค่การขับออกจากโรงจอดรถเท่านั้น ไม่สามารถรีดเค้นสมรรถนะจากไฟฟ้าได้อย่างเต็มรูปแบบ

Ferrari วางแผนเปิดตัวรถใหม่ 15 รุ่นภายในปี 2022 โดยในจำนวนนี้ 60% จะเป็นไฮบริดซึ่งเป็นกลยุทธ์ของค่ายรถจากอิตาลีที่ต้องการปฎิบัติตามข้อกำหนดด้านมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้นในหลายภูมิภาคทั่วโลก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ