Subaru WRX STI เจนใหม่จ่ออัพเกรดขุมพลังทะลุหลัก 400 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/02/20 08:35

เผยรถสปอร์ตซีดาน Subaru WRX STI เจนเนอเรชั่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนา และคาดว่าจะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นจนเข้าขั้น “ซูเปอร์ Subaru”

เว็บไซต์ Forbes รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า WRX STI รุ่นต่อไปจะเปิดตัวออกทำตลาดอย่างเป็นทางการในปี 2021 มาพร้อมเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบนอน เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.4 ลิตร มีพละกำลังไม่ต่ำกว่า 406 แรงม้า (PS) แรงบิด 489 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 91 แรงม้า แรงบิดเพิ่มขึ้นอีก 96 นิวตันเมตร

ขุมพลังดังกล่าวถูกต่อยอดจากที่ใช้อยู่ใน Ascent แต่ถูกปรับปรุงใหม่เกือบทั้งหมด ทั้งลูกสูบ เพลาข้อเหวี่ยง วาล์ว และพอร์ทไอดี-ไอเสีย ขณะที่ตัวเทอร์โบและแรงดันบูสต์ก็ถูกปรับจูนใหม่หมดเช่นกัน

ข่าวระบุด้วยว่าทีมวิศวกรของ Subaru สร้างเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้โดยอิงมาตรฐานกับขุมพลัง 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบของ Mercedes-AMG ซึ่งมีพละกำลัง 421 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร และได้ชื่อว่าเป็นขุมพลัง 4 สูบที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่งในโลก

ขณะที่ WRX รุ่นสแตนดาร์ดเจนเนอเรชั่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกนี้เช่นกัน แต่ถูกลดทอนพละกำลังลง อย่างไรก็ตามคาดว่าจะสูงกว่า WRX รุ่นปัจจุบันที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร รีดพลัง 272 แรงม้า แรงบิด 349 นิวตันเมตร

ค่ายรถตราดาวลูกไก่ยังปิดข้อมูลทุกอย่างเป็นความลับ แต่รายงานข่าวระบุว่าระบบส่งกำลังจะใช้เกียร์ธรรมดา รูปลักษณ์ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Viziv Performance ซึ่งเผยโฉมในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Subaru Global Platform และแน่นอนว่าใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร symmetrical

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Ken - 07/04 - 17:18

Suzuki Katana อัดโปรฯ แรงไม่ง้อมอเตอร์โชว์แถม Gift Voucher ถึง 2.5 หมื่นบาทและอื่นๆ

พี่เข้ Suzuki Katana อัดโปรโมชั่นแรงจัดในช่วง Covid-19 แบบไม่ง้อมอเตอร์โชว์ ตัวเลือกโปรโมชั่นและของแถมแบบจัดเต็ม ฟรีประกัน พรบ. ในราคา 5.69 แสนบาท ยอดรถจักรยานยนต์ระดับตำนานที่กลับมาเปิดตัวใหม่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นอย่าง Suzuki Katana ที่รอบนี้มากับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงอย่าง Gift Voucher 25,000....

SK - 07/04 - 16:00

Mazda ปรับโฉมรถทุกรุ่นฉลองวาระก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีเต็ม

Mazda เฉลิมฉลองโอกาสการก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีด้วยการปรับโฉมรถทุกรุ่นให้มีความเรียบหรูแบบทูโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นแรกอย่าง R360 รถยนต์ Mazda ที่ได้รับการปรับโฉมพิเศษมีทั้งรุ่น Mazda2, Mazda3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda....

SK - 07/04 - 14:00

Toyota GR Yaris ลุยตลาดเพื่อนบ้านมาเลเซียต้นปีหน้า คาดเคาะ 2.2 ล้านบาท

UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่าย Toyota ในประเทศมาเลเซียได้โควตารถซับคอมแพ็กต์ตัวแรง Toyota GR Yaris จำนวน 100 คัน เริ่มทำตลาดปีหน้า GR Yaris ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีรถแข่งแรลลี่ พัฒนาโดยหนึ่งในที่ปรึกษาทีมวิศวกรของ Toyota คือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/02/20 08:35

รอลุ้น Honda Type R เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าอาจได้รับไฟเขียวผลิตขายจริง

ก่อน

Chevrolet ยัน ไม่คืนเงินลูกค้าเก่า แต่ยังดูแลตามนโยบายที่ให้ไว้ ไม่หนีไปไหน

ต่อไป

next article

Chevrolet ยัน ไม่คืนเงินลูกค้าเก่า แต่ยังดูแลตามนโยบายที่ให้ไว้ ไม่หนีไปไหน