เปิดผ้าคลุม Subaru Levorg Prototype STI อัพเกรดความสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/01/20 16:00

รถวากอนตัวแรงรุ่นต้นแบบ Subaru Levorg Prototype STI ได้รับการเปิดผ้าคลุมเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน ประจำปี 2020

Levorg Prototype รุ่นสแตนดาร์ดเคยปรากฏตัวครั้งแรกที่งาน 2019 โตเกียว มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ล่าสุดถึงคิวของรุ่นอัพเกรดความสปอร์ต Levorg Prototype STI ซึ่งมาพร้อมการตกแต่งเสริมความโฉบเฉี่ยวไฉไลยิ่งกว่าเดิม

รูปลักษณ์ภายนอกมีทั้งล้ออัลลอยชุดใหม่ ชุดแต่งรอบคัน และที่ขาดไม่ได้คือโลโก้ STI ที่เสริมบารมีให้ดูน่าเกรงขามยิ่งขึ้น แต่กระจกรอบคันยังติดฟิล์มดำมืดทำให้ไม่สามารถมองเห็นการตกแต่งภายในห้องโดยสารได้

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว Subaru ระบุว่า Levorg Prototype STI ยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างการควบคุมโช๊คอัพด้วยระบบอิเลคโทรนิคเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ นอกจากนี้ยังมีโหมดการขับขี่ใหม่ที่จะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ พวงมาลัย ช่วงล่าง และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

Levorg Prototype STI คือรถต้นแบบที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงแนวทางการพัฒนารถวากอนแนวสปอร์ตเจนเนอเรชั่นต่อไป พัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่เอี่ยม Subaru Global Platform (SGP) เหมือนกับ Ascent และ Impreza

ไม่มีการยืนยันถึงขุมพลังขับเคลื่อน แต่คาดว่า Levorg Prototype STI จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลังระดับ 300 แรงม้า กำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายพร้อมกับ Levorg รุ่นสแตนดาร์ดภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/01/20 16:00

ชมโฉมหน้า Honda N-Box รถที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2019

ก่อน

ยลโฉม Honda Civic Cyber Night Japan Cruiser 2020 เอาใจวัยรุ่นยุค 1990!

ต่อไป

next article

ยลโฉม Honda Civic Cyber Night Japan Cruiser 2020 เอาใจวัยรุ่นยุค 1990!