วิ่งทดสอบจริงแล้ว Mercedes-Benz EQS ซีดานพี่ใหญ่ ไฟฟ้าล้วน กับโฉมแบบพรางตัว

วิ่งทดสอบบนถนนจริงแล้ว Mercedes-Benz EQS ซีดานพี่ใหญ่ ไฟฟ้าล้วน ที่มาพร้อมความหรูหรา รวมถึงสเปคเบื้องต้นเผยว่า สามารถวิ่งได้ไกล 700 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

หลังจากก่อนหน้านี้มีการเปิดตัวคอนเซปต์ Mercedes-Benz EQS ภายในงาน แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 พร้อมสร้างความฮือฮา รวมถึงเผยข้อมูลว่าเตรียมผลิตในปี 2020 นี้ ตามข่าวด้านล่าง

[IAA2019] เผยโฉม Mercedes-Benz Vision EQS โชว์วิสัยทัศน์รถซีดานพลังไฟฟ้า

แม้ว่าช่วงต้นปีจะมีวิกฤต Covid-19 จึงทำให้แผนทุกอย่างล่าช้า แต่วันนี้ได้มีมือดีถ่ายภาพรถยนต์ที่คาดว่าจะเป็น Mercedes-Benz EQS คันจริง ๆ วิ่งทดสอบกันแล้วแม้จะเป็นโฉมพรางตัวก็ตาม

สำหรับ EQS จะมีมิติตัวถังและเป็นรถยนต์เซกเมนต์เดียวกันกับ S-Class พี่ใหญ่ของรถซีดานในแบรนด์ ซึ่ง EQS จะเป็นรุ่นที่ใช้ขุมพลังไฟฟ้าล้วน 100% สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับรุ่นนี้คือความหรูหรา และมิติตัวถังที่มีความภูมิฐาน

ภายในจะเน้นความเรียบหรู แดชบอร์ดกลางมาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ ซึ่งควบคุมตัวรถยนต์ได้ทุกอย่าง รวมถึงการควบคุมรถยนต์ให้ขับขี่ได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย

และประเด็นหลักของรุ่นนี้คือการพัฒนาบนพื้นฐานของ ชุดมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ ที่มีการออกแบบและพัฒนาใหม่ ทำให้การจ่ายกำลังไฟฟ้า และการกักเก็บไฟฟ้า ได้ผลและชาญฉลาดที่สุด

สเปคเบื้องต้นคร่าว ๆ เปิดเผยว่า Mercedes-Benz EQS คันนี้สามารถวิ่งได้ไกลถึง 700 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นระยะทางที่ไกลมาก ๆ หากเทียบกันกับเจ้าตลาดอย่างแบรนด์ Tesla

อย่างไรก็ตาม คาดว่ารุ่นนี้อาจมีการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2020 นี้ และอาจเริ่มพร้อมส่งมอบหรือขายในช่วงปี 2021-2022 เป็นอย่างน้อยแน่นอน ซึ่งใครที่อยากชมเส้นสายคันจริง วันนี้เราก็นำรูปแอบถ่ายมาฝากกันนั่นเอง

Photos Credit : motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ