Nissan Kicks ครอสโอเวอร์น้องเล็ก เริ่มทดสอบในไทยแล้ว คาดพร้อมเปิดตัวปีหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 22/12/19 12:25

Nissan Kicks รถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก เริ่มวิ่งทดสอบแบบพรางตัวในไทยแล้ว คาดการณ์มากับดีไซน์เวอร์ชั่นอินเดียและ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงต้นปีหน้า

ถือว่าช่วงปีนี้ Nissan เริ่มทำตลาดรุกหนักในไทยอย่างต่อเนื่อง หลังจากเปิดตัว Nissan Almera กับกระแสสุดร้อนแรงไปแล้ว

วันนี้ทีมงาน Autostation ได้พบรถยนต์พรางตัววิ่งทดสอบในเส้นสุขุมวิท ซึ่งคาดกว่าเป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นใหม่อย่าง Nissan Kicks อย่างแน่นอน จากการสังเกตุเส้นสายต่าง ๆ

สำหรับเวอร์ชั่นขายในบ้านเราคาดว่าจะเป็นเวอร์ชั่นปรับใหม่ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในประเทศอินเดีย โดยมีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้

Nissan Kick เวอร์ชั่นอินเดียได้ใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาร่วมกันกับ Renault Kaptur ซึ่งจะมีความยาวตัวรถ 4,384 มิลลิเมตร กว้าง 1,813 มิลลิเมตร และสูง 1,656 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,673 มิลลิเมตร ซึ่งมิติตัวถังมีขนาดที่ใหญ่กว่าเวอร์ชั่นตลาดโลกในทุกสัดส่วน

ดีไซน์ไฟหน้าปรับใหม่ ให้เรียวเล็กลง ไร้มุมไฟ ฝากระโปรงหน้าเส้นสายชัดเจนขึ้น กระจังหน้าแบบ V-Motion ที่สปอร์ตมากขึ้น

กันชนหน้าดีไซน์เน้นความสปอร์ต แก้มหน้ายกให้มีเส้นสายคมกว่าเดิม ซุ้มล้อมีความหนาขึ้น การตกแต่งรอบคันที่จัดจ้านและสปอร์ตกว่ารุ่นเดิม

ด้านขุมพลังอาจมาพร้อมเครื่องดีเซล 1.5 ลิตร 110 แรงม้า และ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 106 แรงม้า ทั้งสองรุ่นใช้เกียร์อัตโนมัติ CVT (ในรูปเกียร์ MT)

ทั้งหมดทั้งมวลอาจยังไม่ใช่รายละเอียดของเวอร์ชั่นบ้านเรา แต่ก็น่าจะมีความใกล้เคียงอยู่บ้าง ยังไงต้องรอติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีนึงครับ

ภาย SpyShots by Cokey P

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

SK - 29/03 - 07:00

ค่ายรถยนต์ทั่วโลกพร้อมใจสนับสนุนและให้ความร่วมมือต่อสู้ Covid-19

บริษัทรถยนต์หลายแห่งทั่วโลกตอบสนองข้อเรียกร้องของภาครัฐในแต่ละประเทศ ด้วยการให้ความช่วยเหลือหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการผลิตอุปกรณ์การแพทย์เพื่อสู้ไวรัส Covid-19 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Fiat ทำการปรับสายการผลิตของโรงงานหนึ่งแห่งในประเทศจีนเพื่อทำการผลิตหน้ากากอนามัยจำนวน 1 ล้านชิ้นต่อเดือน โดยไมค์ แมนลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat ระบุว่าบริษัทฯ ต้องการเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยโดยเร็วที่สุด ด้าน General Motors (GM)....

Cokey - 28/03 - 16:00

เปิดตัว BMW 630i GT M Sport ขุมพลัง 258 แรงม้า เคาะราคา 4.399 ล้านบาท (BSI Standard)

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW 630i GT M Sport สปอร์ตจีที กับขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 258 แรงม้า เคาะราคา 4.399 ล้านบาท (รวมภาษี และ BSI Standard)....

Ken - 28/03 - 15:43

กรุงเทพฯ ขยายเวลาปิด 34 พื้นที่เป็นสิ้นเดือนเมษายน รับกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน Covid-19

กรุงเทพมหานครประกาศขยายเวลาในการปิด 34 พื้นที่เสี่ยงออกไปจากเดิมถึงวันที่ 12 เมษายน เป็น 30 เมษายน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สำหรับสถานการณ์ Covid-19 สำหรับ 34 พื้นที่ที่สั่งประกาศ มีดังนี้ 1. ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

22/12/19 12:25

Yamaha E-Vino ฟีโน่ไฟฟ้าสุดคาวาอี้ที่ขายในญี่ปุ่นและทั่วโลกต่างลุ้นให้มาเยือน

ก่อน

สุด! Toyota GR Yaris เครื่อง 3 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบ พลัง 250 แรงม้า เปิดตัวปีหน้า

ต่อไป

next article

สุด! Toyota GR Yaris เครื่อง 3 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบ พลัง 250 แรงม้า เปิดตัวปีหน้า