เจาะสเปค ORA Good Cat รถไฟฟ้า 100% สุดคิ้วท์ จากค่าย Great Wall Motor วิ่งได้ไกล 500 กม./ชาร์จ

เจาะสเปค ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ดีไซน์เตะตาสุด ๆ หลังจากงานเปิดตัวค่ายรถยักษ์ใหญ่แดนมังกรอย่าง Great Wall Motor

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยกับแบรนด์รถยนต์สัญชาติจีนน้องใหม่ในบ้านเรา แต่ยักษ์ใหญ่ในบ้านเค้าอย่าง Great Wall Motor พร้อมกับแผนการทำตลาดรถยนต์ 9 รุ่นใหม่ใน 3 ปี นับจากนี้

2 รุ่นแรกที่ทางผู้บริหารเปิดเผยว่าจะได้พบกันในปีนี้แน่นอน ได้แก่ Haval H6 รถยนต์ SUV ที่มาพร้อมการดีไซน์สุดเฉียบ และออปชั่นที่คาดว่าจะจัดให้คนไทยแบบแน่น ๆ และอีกรุ่นที่เป็นกระแสร้อนแรงมาก ๆ คงจะหนีไม่พ้น ORA Good Cat รถยนต์ดีไซน์สุดคิ้วท์ พร้อมความเป็นพลังไฟฟ้าล้วน 100% ที่น่าสนใจ

สำหรับ ORA Good Cat เน้นการดีไซน์ที่มีความน่ารัก รวมถึงสีสันตัวถังภายนอก-ภายใน ที่โดดเด่น ทำให้สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ต่างรอคอยการมาของรุ่นนี้กันตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวเลยทีเดียว

สำหรับ ORA Good Cat เป็นหนึ่งในตระกูล Cat จาก ORA ที่มีทั้ง Good Cat / Black Cat และ White Cat ซึ่งแต่ละรุ่นมีความแตกต่างในเรื่องตัวถัง แต่ยืนหนึ่งเรื่องการเป็นรถไฟฟ้าและดีไซน์ที่น่ารักสุด ๆ

ถ้าราคาโดน แอดมิน คงจัดสักคันเหมือนกันนะครับ

นอกจากดีไซน์จะน่ารักโดนใจแล้ว เรื่องการใช้งานก็ถือว่าตอบโจทย์ทีเดียวทั้งด้านสมรรถนะและการขับขี่ โดย ORA Good Cat จะมาพร้อมชุดมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว รีดกำลังได้สูงสุด 143 แรงม้า แรงบิด 210 นิวตันเมตร ซึ่งความเร็ว Top Speed จะถูกล็อคไว้ที่ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สำหรับความจุแบตเตอรี่มีให้เลือก 2 ออปชั่น ได้แก่

  • แบตเตอรี่แบบ Lithium-ion ขนาด 47.8 kWh (สามารถวิ่งได้ไกลสุด 401 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง)
  • แบตเตอรี่แบบ Lithium-ion ขนาด 59.1 kWh (สามารถวิ่งได้ไกลสุด 501 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง)

ซึ่งเราต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าในบ้านเราจะทำออปชั่นแบบไหน จะมีให้เลือกหรืออย่างไร รอติดตามข้อมูลอัพเดตวันเปิดราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งครับ

สำหรับช่วงล่าง ด้านหน้าจะเป็นแบบ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมช็อคอัพและเหล็กกันโคลง
ช่วงล่างหลังจะเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม พร้อมช็อคอัพ และเหล็กกันโคลง
โดยทั้งหมดพัฒนาขึ้นมาจากแพลตฟอร์มสุดน่ารัก L.E.M.O.N

อย่างไรก็ตามหากมีข้อมูลเพิ่มเติมทาง Autostation จะรีบนำมาอัพเดตให้ทราบกันโดยเร็วนะครับ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ