Smart เตรียมรีแบรนดิ้ง เพิ่มความเซ็กซี่ตามรอยความสำเร็จของ MINI ยุคใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/10/19 15:30

ผู้บริหารระดับสูงของ Smart เผยเตรียมถ่ายทอดแรงบันดาลใจจาก MINI ยุคใหม่ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ในการรีแบรนดิ้งและเปิดตัวรถ Smart เจนเนอเรชั่นใหม่

ก่อนหน้านี้ Daimler ทำการขายหุ้นสัดส่วนครึ่งหนึ่งของ Smart ให้แก่ Geely กลุ่มทุนจากจีน และกำลังวางแผนร่วมกันพัฒนารถซิตี้คาร์รุ่นใหม่ที่จะขึ้นสายการผลิตในแดนมังกร โดยคาดว่ารถ Smart รุ่นใหม่ที่จะมาแทน Fortwo และ Forfour จะเปิดตัวภายในปี 2022 หลังจากนั้นจะตามมาด้วยรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นออกทำตลาดในระดับบีเซกเมนท์

กอร์เดน วาเกเนอร์ หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Mercedes-Benz กล่าวว่า บริษัทฯ จะเดินตามรอยความสำเร็จของ MINI ซึ่งปรับปรุงแบรนด์ใหม่ทั้งหมดในช่วงทศวรรษที่แล้วและได้เสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ประเด็นสำคัญคือเราต้องการทำตลาด Smart ด้วยความเซ็กซี่มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมได้แรงบันดาลใจมาจากรถ MINI ยุคใหม่นั่นเอง” วาเกเนอร์กล่าว

รถ Smart รุ่นใหม่จะมีความเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ดึงดูดลูกค้า ความท้าทายก็คือการสร้างรถที่มีเสน่ห์แต่ไม่รกรุงรังจนเกินไป เรากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นทำงานกับ Geely แต่เราตระหนักดีถึงทิศทางการออกแบบที่กำลังจะมุ่งหน้าไป Smart ไม่ใช่แบรนด์อายุน้อยอีกต่อไป ดังนั้นจะต้องยกระดับสไตล์ที่มีความเซ็กซี่และสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ก่อนที่จะเปิดตัวรถใหม่ Smart อยู่ระหว่างการจำหน่าย Fortwo และ Forfour โฉมไมเนอร์เชนจ์ที่เพิ่งเปิดตัวในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า 80 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 11.6 วินาที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 15/10 - 13:41

Toyota อัพเกรด e-Palette รถชัตเติลขับขี่อัตโนมัติสำหรับ 2020 โตเกียว โอลิมปิกเกมส์

Toyota เปิดตัว e-Palette รถขับขี่อัตโนมัติเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ เตรียมใช้งานระหว่างการแข่งขัน 2020 โตเกียว โอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นทำการผลิต e-Palette จำนวนทั้งหมด 20 คันสำหรับใช้ในการขนส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติบนเส้นทางเป็นวงกลมรอบหมู่บ้านนักกีฬาตลอดการแข่งขันในช่วงกลางปีหน้า e-Palette ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในปี 2018 แต่ล่าสุดถูกปรับปรุงใหม่ให้เป็น “Tokyo....

SK - 15/10 - 09:21

เปิดตัว Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้น ขุมพลังไฟฟ้ารีดสูงสุด 571 แรงม้า

Porsche ขยายไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้นซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Turbo และ Turbo S ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ รถพลังงานไฟฟ้า Taycan 4S จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 530 แรงม้าในโหมด Overboost แต่ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจ....

Ken - 15/10 - 09:20

Johann Zarco จะควบ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล

หลังเด้งออกจากทีมโรงงานของ KTM ข่าวคราวล่าสุดของ Johann Zarco คือเขาจะไปขี่ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล Zarco จะโดดไปขี่ RC213V รุ่นปี 2018 ของทีมรองอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/19 15:30

โตโยต้าตะลุยเส้นทาง 5 ทวีป เพื่อสร้าง “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” เพื่อวันนี้และวันพรุ่งนี้

ก่อน

Benelli Leoncino 800 รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเปิดตัว Eicma 2019 หลังโชว์ต้นแบบเมื่อปีก่อน

ต่อไป

next article

Benelli Leoncino 800 รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเปิดตัว Eicma 2019 หลังโชว์ต้นแบบเมื่อปีก่อน