Smart เตรียมรีแบรนดิ้ง เพิ่มความเซ็กซี่ตามรอยความสำเร็จของ MINI ยุคใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/10/19 15:30

ผู้บริหารระดับสูงของ Smart เผยเตรียมถ่ายทอดแรงบันดาลใจจาก MINI ยุคใหม่ในช่วงต้นทศวรรษ 2000 ในการรีแบรนดิ้งและเปิดตัวรถ Smart เจนเนอเรชั่นใหม่

ก่อนหน้านี้ Daimler ทำการขายหุ้นสัดส่วนครึ่งหนึ่งของ Smart ให้แก่ Geely กลุ่มทุนจากจีน และกำลังวางแผนร่วมกันพัฒนารถซิตี้คาร์รุ่นใหม่ที่จะขึ้นสายการผลิตในแดนมังกร โดยคาดว่ารถ Smart รุ่นใหม่ที่จะมาแทน Fortwo และ Forfour จะเปิดตัวภายในปี 2022 หลังจากนั้นจะตามมาด้วยรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นออกทำตลาดในระดับบีเซกเมนท์

กอร์เดน วาเกเนอร์ หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Mercedes-Benz กล่าวว่า บริษัทฯ จะเดินตามรอยความสำเร็จของ MINI ซึ่งปรับปรุงแบรนด์ใหม่ทั้งหมดในช่วงทศวรรษที่แล้วและได้เสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ประเด็นสำคัญคือเราต้องการทำตลาด Smart ด้วยความเซ็กซี่มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมได้แรงบันดาลใจมาจากรถ MINI ยุคใหม่นั่นเอง” วาเกเนอร์กล่าว

รถ Smart รุ่นใหม่จะมีความเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ดึงดูดลูกค้า ความท้าทายก็คือการสร้างรถที่มีเสน่ห์แต่ไม่รกรุงรังจนเกินไป เรากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นทำงานกับ Geely แต่เราตระหนักดีถึงทิศทางการออกแบบที่กำลังจะมุ่งหน้าไป Smart ไม่ใช่แบรนด์อายุน้อยอีกต่อไป ดังนั้นจะต้องยกระดับสไตล์ที่มีความเซ็กซี่และสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

ก่อนที่จะเปิดตัวรถใหม่ Smart อยู่ระหว่างการจำหน่าย Fortwo และ Forfour โฉมไมเนอร์เชนจ์ที่เพิ่งเปิดตัวในงานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า 80 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 11.6 วินาที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

OakkyBear - 27/02 - 16:53

รัฐบาลเตรียมความพร้อมเกินร้อยนับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี2020 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์2020”

รัฐบาลเดินหน้านับถอยหลังสู่การแข่งขัน โมโตจีพี รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ทุกฝ่ายพร้อมเกินร้อย อัดมาตรการเข้มรับมือ COVID-19 ชูไทยเที่ยวไทย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้ฟื้นตัว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นับถอยหลังสู่รายการแข่งขันรถจักยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่....

SK - 27/02 - 15:20

พาชม 2020 Mitsubishi Xpander ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ เริ่มจำหน่ายในอินโดนีเซีย

2020 Mitsubishi Xpander โฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซีย ปรับปรุงรูปลักษณ์และเสริมอุปกรณ์ใช้งานให้ครอบคลุมมากขึ้น Xpander รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นปรับโฉมประจำปี 2020 ออกจำหน่ายในแดนอิเหนาทั้งหมด 5 รุ่นย่อย เริ่มจาก GLX, GLS, Exceed, Sport และรุ่นท็อปไลน์....

GolF - 27/02 - 14:31

BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี

BMW Thailand ไม่หวั่นสถานการณ์ตลาดซบเซา ยืนยันเดินหน้าแผนงานตามเดิมทุกประการ ทั้งด้านการตลาด-การผลิต-ไฟแนนซ์ พร้อมเจรจาดีลเลอร์ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มภายใน 2 ปีนี้ อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์นั่ง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/19 15:30

โตโยต้าตะลุยเส้นทาง 5 ทวีป เพื่อสร้าง “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” เพื่อวันนี้และวันพรุ่งนี้

ก่อน

Benelli Leoncino 800 รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเปิดตัว Eicma 2019 หลังโชว์ต้นแบบเมื่อปีก่อน

ต่อไป

next article

Benelli Leoncino 800 รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเปิดตัว Eicma 2019 หลังโชว์ต้นแบบเมื่อปีก่อน