เผยภาพทีเซอร์ Smart EQ fortwo และ forfour ปรับโฉมครั้งใหญ่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/09/19 15:30

Smart แบรนด์รถซิตี้คาร์ในเครือ Daimler เผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถเล็กน่ารัก Smart EQ fortwo และ forfour รุ่นปรับโฉมใหม่ก่อนเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์

รถซิตี้คาร์ทั้งสองโมเดลพัฒนาบนพื้นฐานของ Renault Twingo และจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบแทนที่เครื่องยนต์ทั่วไปซึ่งโบกมือลาไปแล้วกับเวอร์ชั่น Final Collector’s Edition เมื่อไม่นานมานี้

รูปลักษณ์ภายนอกเผยให้เห็นกระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ vision EQ fortwo ไฟตัดหอกทรงกลม และช่องดักอากาศทรงเรียวบาง ไฟหน้า LED แทนที่ฮาโลเจนของรุ่นเดิม ล้ออัลลอยเป็นแบบทูโทนดีไซน์ใหม่เน้นความลู่ลม ไม่มีการเปิดเผยภาพบั้นท้ายและห้องโดยสาร แต่คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงขนานใหญ่ทั้งดีไซน์และเทคโนโลยีด้วยเช่นกัน

ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าคาดว่าจะมีระยะทางขับขี่เกินกว่า 200 กม. โดย Smart EQ fortwo และ forfour รุ่นปรับโฉมใหม่นี้จะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้รับการพัฒนาระบบวิศวกรรมโดย Daimler

หลังจากนี้ Smart รุ่นต่อไปที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2022 จะเกิดจากความร่วมมือระหว่าง Daimler ซึ่งรับหน้าที่ออกแบบภายนอกและภายใน และ Geely กลุ่มทุนจากจีนที่จะดูแลระบบวิศวกรรมของตัวรถ

งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 จะเริ่มต้นในวันที่ 12 – 22 กันยายนนี้ เราจะรายงานข่าวรถใหม่และความเคลื่อนที่น่าสนใจมาให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกันอย่างจุใจ โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 18/11 - 23:20

Inkas Sentry Civilian รถหุ้มเกราะพลัง 330 แรงม้า ภายนอกบึกบึน แต่ภายในสุดหรู

Inkas Sentry Civilian รถตรวจการณ์หุ้มเกราะ ที่มาพร้อมขุพลัง 6.7 ลิตร 330 แรงม้า ที่สามารถทนทั้งกระสุน แรงระเบิด รวมไปถึงสารเคมี และภายในสุดหรู เรียกได้ว่าครบครันทีเดียว สำหรับ Inkra Sentry Civilian รถตรวจการณ์สุดบึก....

Tlewiki - 18/11 - 17:41

PEUGEOT ชวนลูกค้าซื้อรถ ยืนราคาพิเศษถึงสิ้นปีนี้เท่านั้น

PEUGEOT ประกาศยืนราคาขายสุดพิเศษในช่วงเปิดตัว เอสยูวีหรู 3008 และ 5008ถึงแค่สิ้นปี พร้อมเร่งขยายศูนย์บริการเพิ่มรองรับงานบริการลูกค้า ดร.ยอร์ก บรอยเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทย กล่าวว่า“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ เปอโยต์ 3008 เอสยูวี 5 ที่นั่ง และ....

Tlewiki - 18/11 - 16:46

MISUBISHI ส่ง แอททราจ และ มิราจ ไมเนอร์เชนจ์ สู้ศึกอีโคคาร์ปลายปี

MISUBISHI เดินเกมสู้ตลาดรถเล็กท้ายปี เปิดตัว มิตซูบิชิ แอททราจ และ มิตซูบิชิ มิราจ รุ่นไมเนอร์เชนจ์ อัปเกรดหน้าตาด้วยดีไซน์ Advanced ‘Dynamic Shield’ ตลาดรถซิตี้คาร์ ร้อนระอุอีกครั้ง หลังจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์หลายรายเริ่มทยอยเปิดตัว รถยนต์นั่งขนาดเล็กกันออกมาเป็นระลอกทั้งแบบโมเดลเชนจ์ และไมเนอร์เชนจ์ล่าสุด มิตซูบิชิ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/09/19 15:30

ย้อนชมตำนานจากอดีตถึงปัจจุบันของ Yamaha YZF-R1 สปอร์ตสายพันธุ์รถแข่ง MOTO GP

ก่อน

Toyota Majesty เขย่าตลาดรถตู้พรีเมียม ยอดจองทะลุ 800 คัน เร่งส่งมอบตุลาคมนี้

ต่อไป

next article

Toyota Majesty เขย่าตลาดรถตู้พรีเมียม ยอดจองทะลุ 800 คัน เร่งส่งมอบตุลาคมนี้