อีกหนึ่งทีเซอร์ Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเผยโฉมต้นเดือนกันยายนนี้

มาอีกทีเซอร์ 2020 Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่ก่อนการเผยโฉมในวันที่ 3 กันยายนนี้และเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกในโลกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ปลายเดือนเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ Nissan ปล่อยภาพไฟหน้าในเงามืดมาแล้ว คราวนี้เผยภาพเต็มคันด้านหน้าซึ่งเผยให้เห็นทั้งเดย์ไลท์ทรงเปรียวบางด้านบนและไฟหน้าทรงกลมด้านล่าง ขณะเดียวกันยังมองเห็นเส้นสายตัวถังที่มีความโค้งมนคล้ายกับรุ่นก่อนหน้า พร้อมกับคำโปรย “Keep your eyes open”

สำหรับการออกแบบในส่วนอื่นๆ ที่พอมองเห็นคือการใช้วัสดุพลาสติกกันกระแทกรอบคันสไตล์รถครอสโอเวอร์ในเมือง และวัสดุสีเงินใต้กระจังหน้า

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นรายนี้ไม่เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกัรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่นี้ อย่างไรก็ตาม ภาพสปายช็อตที่ถูกจับภาพขณะทดสอบสมรรถนะเผยแนวทางการออกแบบที่เน้นความหวือหวาและแตกต่างจากคู่แข่งเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า แนวหลังคาลาดเอียงและซุ้มล้อมีขนาดใหญ่บึกบึน

หลังจากเปิดตัวที่แฟรงค์เฟิร์ตแล้ว Nissan จะเริ่มจัดจำหน่าย Juke รุ่นใหม่ในช่วงต้นปีหน้า แพลทฟอร์มที่ใช้คือ CMF แบบเดียวกับพันธมิตร Renault Clio เครื่องยนต์จึงน่าจะเป็นบล็อกขนาดเล็ก รุ่นเบนซิน 4 สูบ 1.3 ลิตร พละกำลัง 138 แรงม้า และ 158 แรงม้า นอกจากนี้ยังจะมีรุ่นเบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบ และดีเซล 1.5 ลิตรด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น มีรายงานว่า Juke ใหม่จะใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตรประกบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ 9.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ 30 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ