เผยยอดขายรถเมืองอู่ฮั่นเติบโตก้าวกระโดด คนซื้อรถคันแรกเพิ่มขึ้น

เผยตลาดรถยนต์ในประเทศจีนฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายรถยนต์ในเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เติบโตจนเกือบจะเท่าช่วงก่อนการแพร่ระบาด

ความต้องการซื้อรถใหม่ในเมืองอู่ฮั่นลดลงอย่างฮวบฮาบในเดือนมกราคมเนื่องจากทางการสั่งปิดเมืองป้องกันการแพร่ระบาด แต่หลังจากนั้น สถานการณ์ค่อย ๆ ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ และผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ 99% กลับมาเปิดทำการเป็นปกติในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

จาง เจียฉี เจ้าหน้าที่ปรึกษาการขายของผู้แทนจำหน่าย Audi ในแขวงอู่ฉาง เมืองอู่ฮั่นกล่าวว่า ลูกค้าทยอยเข้ามาในโชว์รูมมากขึ้นจนน่าแปลกใจ

ดิฉันรู้สึกแปลกใจอย่างมาก ลูกค้าเข้ามาในโชว์รูมจำนวนมาก ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ตอนแรกดิฉันคิดว่าตลาดรถยนต์จะถูกแช่แข็งนานกว่านี้” เจียฉี กล่าวเพิ่มเติม

การฟื้นตัวของตลาดรถยนต์แดนมังกรทำให้บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Volkswagen Group, General Motors และ Toyota Motor Corp. เดินหน้านำเสนอแคมเปญการตลาดเพื่อสร้างยอดขายชดเชยกับช่วงที่ต้องหยุดการปฏิบัติงานทั้งหมดนานหลายสัปดาห์

รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในเมืองอู่ฮั่นมีแนวโน้มที่จะซื้อรถยนต์มากขึ้น บางครอบครัวซื้อรถคันที่ 2 ของบ้าน ขณะเดียวกัน ผู้ที่ไม่เคยมีรถยนต์ส่วนตัวมาก่อนก็เดินเข้ามาในโชว์รูมเพื่อซื้อรถคันแรกในชีวิต ซึ่งลูกค้าประเภทนี้มีจำนวนมากกว่าช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส

ทั้งนี้ ยอดขายรถยนต์ทั่วประเทศจีนฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ จากเดิมตัวเลขยอดขายถดถอยถึง 96% ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ก่อนปรับตัวดีขึ้นเป็นลดลง 40% ในช่วงปลายเดือนมีนาคม

ที่มา: เว็บไซต์ Autonews.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ