คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ถอย Bugatti Centodieci มูลค่าเฉียด 300 ล้านบาท

ดาวเตะชื่อดังชาวโปรตุเกส คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตกเป็นข่าวว่าได้จับจองไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Centodieci มีพละกำลังระดับ 1,600 แรงม้าให้กระทืบคันเร่ง

สื่อมวลชนในประเทศอิตาลีรายงานว่า โรนัลโด้ ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งกับทีมยูเวนตุสในประเทศอิตาลี และเพิ่งคว้าแชมป์ลีกกัลโช่ เซเรียอา ได้ทำการสั่งจอง Centodieci สีตัวถังดำสลับขาว อันเป็นสีของทีม “ม้าลาย” ยูเวนตุส เพื่อเป็นของขวัญให้แก่ตัวเองหลังจากพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

เว็บไซต์กีฬาของแดนมะกะโรนี TuttoSport รายงานว่า โรนัลโด้จะได้รับมอบ Centodieci ภายในปีหน้า โดยก่อนหน้านี้เขาได้ครอบครองไฮเปอร์คาร์ของค่ายรถสมรรถนะสูงจากเมืองน้ำหอมมาแล้ว 2 รุ่น คือ Veyron และ Chiron

ด้านโฆษกประจำตัวของโรนัลโด้ปฏิเสธไม่ให้ความเห็นกับข่าวนี้ ขณะที่ Bugatti ไม่ตอบรับหรือปฏิเสธ แต่ระบุเพียงว่า “คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Bugatti มาเนิ่นนาน”

สำหรับ Centodieci เป็นไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษที่พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น Chiron มาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก W16 สูบ ความจุกระบอกสูบ 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ลูก พละกำลังสูงสุด 1,600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.4 วินาที และความเร็วสูงสุดทำได้ที่ 380 กม.ต่อชม.

Bugatti Centodieci มีจำนวนการผลิตเพียง 10 คันเท่านั้นและทุกคันถูกจับจองหมดแล้วแม้จะมีราคาจำหน่ายสูงถึง 8 ล้านยูโรหรือประมาณ 295 ล้านบาท

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ