ประธาน Rolls-Royce ยอมรับบริษัทเกือบล้มหายตายจาก ถ้าไม่ได้ BMW เข้าอุ้ม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/03/19 11:00

ซีอีโอ Rolls-Royce เปิดเผยว่าบริษัทเคยตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤตจนเกือบล้มละลายในช่วงต้นทศวรรษที่แล้ว แต่ก็ได้ BMW Group เข้ามาเทคโอเวอร์ได้ทันเวลา

ทอร์สเทน มุลเลอร์-ออตวอส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Rolls-Royce กล่าวว่า เขามีความยินดีที่บริษัทเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ BMW Group ในช่วงเวลาที่ย่ำแย่จนเกือบที่จะต้องปิดบริษัทเป็นการถาวรเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว

เราคงจะไม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้ถ้าไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ BMW” มุลเลอร์-ออตวอสกล่าว ทั้งนี้ หลังจากอยู่ใต้ปีกของ BMW ค่ายรถจากเมืองผู้ดีก็สามารถหันไปให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ความพรีเมียมได้มากขึ้นโดยปล่อยให้การพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ และระบบอิเลคโทรนิคเป็นหน้าที่ของบริษัทแม่ไปแทน

อย่างไรก็ตาม มุลเลอร์-ออตวอสยืนยันรถยนต์ Rolls-Royce ยังคงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือพูดง่ายๆ ว่ารถเอสยูวีอย่าง Cullinan ไม่มีความเหมือนกับ BMW X7 แม้แต่น้อย หากยังคงมีบุคลิกการขับขี่ ความรู้สึก และสัมผัสการใช้งานต่างๆ ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ขณะเดียวกัน Rolls-Royce ยังไม่ได้ใช้ขุมพลังขับเคลื่อนร่วมกับ BMW ด้วย โดยเครื่องยนต์วี12 ความจุ 6.75 ลิตรนั้นถูกพัฒนาขึ้นเองและไม่ใช้ชิ้นส่วนร่วมกับ BMW แต่อย่างใด

สำหรับการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าที่กำลังมาแรง Rolls-Royce จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ BMW ในการพัฒนา โดยมุลเลอร์-ออตวอสแย้มว่าจุดยืนของ Rolls-Royce คือการเป็น “ผู้ตาม” ทั้งในด้านเทคโนโลยีขับเคลื่อนพลังไฟฟ้าและระบบขับขี่อัตโนมัติ

นั่นเป็นเพราะว่าเราไม่ได้จำหน่ายรถยนต์ แต่เราจำหน่ายสินค้าหรูหราพรีเมียมที่ส่งผลต่อความรู้สึก จึงไม่จำเป็นต้องเป็นผู้นำเทคโนโลยีแต่อย่างใด” มุลเลอร์-ออตวอส กล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Ken - 20/02 - 11:19

ขายใบจอง Chevrolet Captiva อาชีพใหม่สุดฮอต ในภาวะที่รถราคาพิเศษไม่พอขาย

หลังจากที่เชฟโรเลตประกาศลดราคาหลายรุ่น โดยเฉพาะ Chevrolet Captiva ที่ลดสูงสุดถึง 50% ทำให้ตอนนี้รถในสต็อกหมดเกลี้ยงแล้วทั่วไทย รถในหลายโชว์รูมทั่วประเทศเกลี้ยงตั้งแต่ยังไม่มีการประกาศโปรโมชั่นอย่างเป็นทางการออกมาจาก Chevrolet เนื่องจากความคุ้มค่าของตัวรถเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าเกินคุ้มไปมาก เมื่อมีความต้องการมากกว่าสต็อกจึงทำให้เกิดช่องว่าง และก่อให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้นนั่นก็คือคนขายใบจอง ที่มีการปั่นราคาเพิ่มตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน เพราะราคารถนั้นลดมาถึง 500,000 บาท สำหรับใครที่อยากจะซื้อใบจองหรือมองหาอยู่ สิ่งที่อยากจะเตือนก่อนที่จะซื้อใบจองคือมั่นใจว่าไฟแนนซ์คุณจะผ่าน....

SK - 20/02 - 11:00

รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan ไฟลุกไหม้ปริศนาจนเหลือแต่ซาก

เกิดเหตุรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง Porsche Taycan ระเบิดและไฟลุกไหม้ในโรงจอดรถของลูกค้ารายหนึ่งในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา จนตัวรถพังยับเหลือแต่ซาก รายงานข่าวยืนยันว่า Taycan เกิดเหตุระเบิดจนทำให้โรงจอดรถได้รับความเสียหายบางส่วน ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปทั่วตัวรถทั้งคัน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไฟไม่ได้ลุกลามไปจนติดตัวบ้านพักของเจ้าของรถคันนี้ Porsche ออกแถลงการณ์ระบุว่า “ช่วงค่ำของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งว่าหนึ่งในรถของเราที่จอดอยู่ในโรงจอดรถเกิดเพลิงลุกไหม้ เรากำลังตรวจสอบสาเหตุ....

SK - 20/02 - 10:04

GM เตรียมเลย์ออฟพนักงานในไทยกลุ่มแรก 1,000 คนในเดือนมิถุนายนนี้

General Motors (GM) วางแผนปลดพนักงานทั้งหมด 1,500 คนตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไปจากการรายงานของสำนักข่าว Reuters GM ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ว่าจะยุติการทำตลาดแบรนด์ Chevrolet ในประเทศไทยภายในปลายปีนี้ และบรรลุข้อตกลงขายโรงงานผลิตรถยนต์ในจังหวัดระยองให้แก่ Great Wall Motor จากจีน การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมกับการยุติแบรนด์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/03/19 11:00

[MotoGP] Dovizioso สุดพีคพา Ducati คว้าชัยในเรซแรก MotoGP ฤดูกาล 2019 - QatarGP

ก่อน

Volvo ประกาศจำกัดความเร็วรถยนต์ทุกรุ่นไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. เพื่อความปลอดภัย

ต่อไป

next article

Volvo ประกาศจำกัดความเร็วรถยนต์ทุกรุ่นไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. เพื่อความปลอดภัย