สวยเฉย Roewe iM8 MPV หรู ขุมพลัง 1.5 เทอร์โบ 173 แรงม้า จากประเทศจีน คาดราคาเริ่ม 8.2 แสนบาท

เผยภาพ Roewe iM8 MPV สุดหรูจากประเทศจีน กับขุมพลังเบนซิน 1.5 เทอร์โบ ที่รีดกำลังแรงม้าได้ถึง 173 แรงม้า ค่าราคาเริ่ม 8.2 แสนบาท

Roewe iM8 Concept ต้นแบบรถอเนกประสงค์สุดหรูจาก SAIC Roewe (เครือเดียวกันกับ MG) เปิดตัวพร้อมเรียกเสียงฮือฮาจากผู้พบเห็นได้ดีพอสมควร ทั้งด้านดีไซน์กระจังหน้าที่มองแวบแรกก็แอบพาลให้นึกถึง Toyota Alprard ผสมผสานความเป็น Lexus

ชุดโคมไฟหน้าแบบ Full LED ดีไซน์ไฟ DayTime Running Light ช่องดักอากาศบริเวณกรอลไฟตัดหมอกทรงสปอร์ต ลิ้นกันชนหน้าติดตั้งพาร์ทคาร์บอนมาให้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่รถยนต์จากประเทศจีน ตกแต่งรถด้วยชิ้นงานคาร์บอน ซึ่งก่อนหน้านี้จะเน้นแต่ โครเมี่ยม

ล้อลวดลายทรงแปลกตากับขนาด 19 นิ้ว ประตูสไลด์ไฟฟ้า 2 ทาง พร้อมเส้นสายด้านข้างที่เสริมให้รถดูบึกบึน โดยตัวถังรถยนต์จะมาในลักษณ์ะโหลดเตี้ยมาให้เป็นสแตนดาร์ดจากโรงงานอยู่แล้ว

ด้านท้ายค่อนข้างสวยงามทั้งมิติและเอกลักษณ์ของชุดโคมไฟท้ายแบบ Full LED พร้อม LED Guide แบบตัว L (ก็ยังพาลให้นึกถึงรถจากค่าย Toyota และ Lexus) พร้อมตัวอักษร Roewe ฝาท้ายไฟฟ้า และชิ้นกันชนชายล่างทรงสปอร์ต

สำหรับขุมพลังคาดการณ์ว่าจะมาพร้อมเครื่องเบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังแรงม้าอยู่ที่ 173 แรงม้า และตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฮบริด รวมถึง ปลั๊กอินไฮบริด ในอนาคต

พาส่อง ROEWE Marvel X เอสยูวี ไฟฟ้า สุดล้ำจากแดนมังกร

ด้านราคา Roewe iM8 จะเปิดตัวที่ประเทศจีนในช่วงปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า คาดการณ์กันว่า ราคาเริ่มต้นจะอยู่ราว ๆ 1.8 แสนหยวน หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว ๆ 8.2 แสนบาท อย่างไรก็ตามก็ถือว่าเป็น MPV ที่ดูดี และราคาไม่สูง นับว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ