รีวิว Chevrolet Colorado Trail Boss ขับสอง ยกสูง แต่งพิเศษหล่อจากโรงงาน | Full Review

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/11/19 11:01

รีวิวสเปคและความแตกต่าง Chevrolet Colorado Trail Boss ปิกอัพขับสอง ยกสูง แต่งหล่อ สปอร์ต ดุดัน จากโรงงาน มีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้เรามีคำตอบ

หากพูดถึงรถปิกอัพในบ้านเรา อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คงจะหนีไม่พ้น Chevrolet Colorado ด้วยการดีไซน์ที่แข็งแกร่ง บึกบึน อเมริกันพันธุ์แท้

ที่ทำให้ชาวไทยถูกอกถูกใจ ทั้งสายขับแบบคลีน ๆ รวมไปถึงนำไปตกแต่งเพิ่มเติมกันอย่างมากมาย

วันนี้มีรุ่นใหม่มาแนะนำกัน โดยรุ่นนี้คุณไม่ต้องไปแต่งให้เสียเวลา เพราะพี่เค้าหล่อออกมาจากโรงงานเลยทีเดียวกับ Chevrolet Colorado Trail Boss

Chevrolet

ภายนอกเสริมชุดแต่ง หล่อ เท่ ดุดันขึ้น

เริ่มต้นกันที่กระจังหน้ามีการตกแต่งใหม่ ได้แก่สัญลักษณ์โบว์ไทด์ และชิ้นกระจังหน้าที่ปรับเปลี่ยนเป็นสีดำเงา สอดรับกับชุดโคมไฟหน้าที่ ดีเทลภายในเปลี่ยนเป็นสีดำเงาเช่นเดียวกัน

ในส่วนชิ้นกันชนด้านล่าง มีการตกแต่งขอบไฟตัดหมอกล่างด้วยสีดำด้าน และฐานของโคมไฟตัดหมอกเป็นสีดำเปียโนแบล็ค

Chevrolet

โดยรวมถือว่ามีความสปอร์ต ดุดันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในสีตัวถังโปรโมทของเค้าที่เป็นสีขาว ทำให้ชุดตกแต่งโดนเด่นมากขึ้น

ด้านข้างมาพร้อมโปร่งซุ้มล้อสีดำด้าน สไตล์ลุย ล้อลวดลายสปอร์ตสีดำพิเศษ ขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง 265 60 R18

ChevroletChevrolet

ไฮไลท์อีกจุดหนึ่งที่คาดไม่ได้เลยคือ สปอร์ตบาร์ด้านกระบะท้ายพร้อมไฟเบรกดวงที่3 เสริมภาพลักษณ์ปิกอัพสายลุย และสติ๊กเกอร์ Trail Booss บริเวณด้านข้าง

ฝาท้ายตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์สีดำด้าน พร้อมตัวอักษณ์ COLORADO พร้อมโลโก้โบว์ไทด์ สีดำเช่นเดียวกัน

Chevrolet

ภายในห้องโดยสารโทนเข้ม และเส้นสายบึกบึนเช่นเคย

การออกแบบยังเน้นความแข็งแกร่งบึกบึน หน้าจอทัชสกรีนกลางขนาด 7 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Chevrolet My Link

Chevrolet

ชุดมาตรวัดสำหรับผู้ขับขี่ รองรับภาษาไทย พร้อมจอแสดงผลแบบดิจิตอล ระบบปรับอากาศแบบ 3 ปุ่มควบคุม จัดวางและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ปุ่มควบคุมระบบช่วยเหลือการขับขี่ต่าง ๆ ทั้งไฟฉุกเฉิน ปุ่มเปิด-ปิด TCS ปุ่มควบคุมระยะลงทางลาดชัน ติดตั้งบริเวณด้านล่าง เป็นปุ่มกดแบบ Piano Touch

Chevrolet

พวงมาลัยสามก้านทรงสปอร์ตแบบไฟฟ้า เบาะนั่งคู่หน้าแบบผ้า สามารถปรับสูง-ต่ำ ได้ แผงข้างประตูมาพร้อมกระจกแบบไฟฟ้า Auto ทั้ง 4 บาน ใช้งานง่ายดาย

Chevrolet

โดยรวมยังคงเน้นความบึกบึน และห้องโดยสารโทนสีเข้ม การใช้งานแต่ละฟังก์ชั่นง่ายดาย เพราะการจัดวางปุ่มต่าง ๆ ทำออกมาได้ดี แต่ออปชั่นน้อยไปนิดสำหรับราคานี้

ขุมพลังดีเซลกระฉับกระเฉงและเรี่ยวแรงเหลือ ๆ เช่นเคย

Chevrolet Colorado Trail Boss มาพร้อมเครื่องยนต์ดูราแมกซ์ ดีเซล คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น ขนาด 2.5 นิ้ว 4 สูบ พร้อมเทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์

ให้กำลัง 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 440 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที มีตัวเลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ อัตโนมัติแบบ 6 สปีด

Chevrolet

ขุมพลังอันโดดเด่นของ Colorado ยังคงมีเอกลักษณ์เดิมคือ ต้นจัด พละกำลังเหลือ ๆ แม้จะขนย้ายสัมภาระ หรือโหลดของบริเวณท้ายกระบะ

โดยส่วนตัวยังคงถูกใจกับขุมพลังของ Colorado เพราะจากการทดสอบจริงสามารถขับขี่ได้ทั้งแบบ ออนโรด และออฟโรด แม้ไม่ได้ไปโมดิฟายด์เพิ่ม ก็เหลือ ๆ อยู่แล้ว

Chevrolet

ด้านการเซ็ตระบบช่วงล่างแบบเซ็ตใหม่ เพิ่มเติมความนุ่มนวลในการขับขี่มากขึ้น แต่ไม่ทิ้งความแข็งแกร่ง และยังสามารถลุยทางออฟโรดได้เหมือนเดิม แม้จะมีแค่รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เท่านั้น

ระบบความปลอดภัยมีมาให้เพียงพอต่อการใช้งาน

ด้านความปลอดภัยไว้ใจได้ด้วย โครงสร้างตัวถังนริภัยและคารเหล็กนิรภัยกันกระแทกจากด้านข้าง ถุงลมนิรภัย SRS สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า พร้อมถุงลมนิรภัยหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่

Chevrolet

ระบบช่วยเหลือการขับขี่ต่าง ๆ ของรุ่นนี้มีดังนี้

 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC)
 • ระบบป้องกันการลื่นไถลและล้อหมุนฟรี(TCS)
 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบช่วยเบรกกะทันหัน (PBA)
 • ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC)
 • ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA)
 • ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP)
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะลากจูง (TSC)
 • ระบบไล่ฝ้าที่กระจกหลัง
 • กุญแจนิรภัยป้องกันการโจรกรรมแบบ Immobilizer และสัญญาณเตือนการโจรกรรม

สรุปโดยรวม Chevrolet Colorado Trail Boss ถือเป็นรถปิกอัพยกสูงขับเคลื่อนสองล้อ ที่ตอบโจทย์การใช้งานแทบจะครบทุกด้าน

แต่จะมีบางจุดเท่านั้นที่ยังคิดว่าออปชั่นและฟังก์ชั่นต่าง ๆ ยังมาไม่ครบ ในส่วนเรื่องการตกแต่งก็สมราคารุ่นพิเศษ หล่อ สปอร์ต ดุดัน ออกมาจากโรงงาน

Chevrolet

ด้านการขับขี่ก็ตามคาด ไม่ได้แตกต่างจาก Colorado รุ่นอื่น ๆ แต่อย่างใดนัก พละกำลังมีมาให้เหลือ ๆ ช่วงล่างไว้ใจได้ แต่น่าจะทำรุ่น Trail Boss ขับเคลื่อน 4 ล้อ อีกสักรุ่น ให้มันสมกับความเป็นปิกอัพสายลุยหน่อย

Chevrolet

สำหรับการทำตลาดมีด้วยกัน 2 รุ่นดังนี้

 • Trail Boss4 ประตู ยกสูง2.5 VGT 2WD เกียร์ธรรมดา 8.59 แสนบาท
 • Trail Boss4 ประตู ยกสูง2.5 VGT 2WD เกียร์ออโต้8.99 แสนบาท
Chevrolet

รีวิวและทดสอบโดย Peerapat.h

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 22/01 - 16:30

Hennessey เปิดตัวแชสซีส์คาร์บอนน้ำหนักเบาหวิวเพียง 86 กก.

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Hennessey Venom F5 จะใช้แชสซีส์คาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่ที่มีความแข็งแกร่งยิ่งยวด แต่มีน้ำหนักเบามากเพื่อสร้างสมรรถนะขั้นสุดยอด แชสซีส์รุ่นใหม่ของ Hennessey ค่ายรถสมรรถนะสูงจากเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จะมีความแข็งแกร่งที่ 52,000 นิวตันเมตร เหนือกว่าแชสซีส์ของ Bugatti Chiron ซึ่งอยู่ที่ 50,000 นิวตันเมตร....

SK - 22/01 - 14:43

Subaru ส่งภาพแรกรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า พัฒนาร่วมกับ Toyota

Subaru ไม่เพียงประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025 เท่านั้น หากยังส่งภาพรถต้นแบบออกมาให้ยลโฉมกันด้วย รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายในอีกราว 4-5 ปีข้างหน้า รูปทรงภายนอกดูเหมือนเป็นรถที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนา เน้นสันเหลี่ยมอย่างคมคายรอบคันจนบางแวบชวนให้นึกถึงรถกระบะ Tesla Cybertruck รถต้นแบบรุ่นนี้ปราศจากกระจังหน้า แต่มีช่องดักอากาศที่มุมกันชนทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านล่างติดตั้งวัสดุสีดำเงา ขณะที่ไฟหน้ามีรูปทรงเรียวบางและมีขนาดเล็ก ด้านข้างเผยให้เห็นซุ้มล้อขนาดใหญ่....

SK - 22/01 - 12:00

2020 Chevrolet Corvette Stingray คันแรกเคาะประมูล 91 ล้านบาท

2020 Chevrolet Corvette Stingray ที่ออกจากสายการผลิตคันแรกถูกเคาะประมูลขายที่มูลค่าสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 91 ล้านบาท มัสเซิลคาร์ Corvette Stingray C8 คันแรกที่ออกจากสายการผลิตจะประทับหมายเลขตัวถัง VIN #001 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกสีดำและการตกแต่งในห้องโดยสารสีดำล้วน ติดตั้งแพ็คเกจ the....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

21/11/19 11:01

สปอร์ตยิ่งขึ้น! เผยโฉม Audi e-tron Sportback ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าโมเดลล่าสุด

ก่อน

เผย “บิล ฟอร์ด” ไม่อนุมัติใช้ชื่อ Mustang กับรถไฟฟ้า Mach-E ก่อนเปลี่ยนใจหลังได้ขับ

ต่อไป

next article

เผย “บิล ฟอร์ด” ไม่อนุมัติใช้ชื่อ Mustang กับรถไฟฟ้า Mach-E ก่อนเปลี่ยนใจหลังได้ขับ