[1st Drive] Suzuki CIAZ GL Plus อีโคคาร์สุดกว้างขวาง พลัสด้วยออพชั่นใหม่รอบคัน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/07/19 12:14

ถ้าหากพูดถึงอีโคคาร์ที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างๆ หนึ่งในตัวเลือกคงจะหนีไม่พ้น Suzuki CIAZ ที่ล่าสุดกลับมาพร้อมกับโมเดลพิเศษอย่าง CIAZ GL Plus ที่หยิบโมเดลในรุ่นกลางอย่าง GL ที่มีอยู่เดิม นั้นมาปรับแต่งเสริมออพชั่นเข้าไป โดยเพิ่มค่าตัวขึ้นมาอีก 9 พันบาท เป็น 5.68 แสนบาท นับว่าเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Suzuki CIAZ GL Plus

ซึ่งพื้นฐานโครงสร้างทั้งหมดของเจ้า CIAZ GL Plus ยังคงเหมือนเช่นตัวพื้นฐานอยู่ทั้งหมด ทั้งตัวเครื่องยนต์ K12B ขนาด 1.25 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุดที่ 91 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ต้องบอกว่าเพียงพอและเหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นอย่างยิ่ง

CIAZ GL Plus

ส่วนการใช้งานที่ต้องออกต่างจังหวัดนั้นก็สามารถใช้เดินทางไกลได้ แต่อัตราเร่งในรอบความเร็วสูงๆนั้นอาจต้องรอกันสักเล็กน้อย แต่ภายในก็ยังคงความสบายทั้งตัวช่วงล่าง ระบบเบรก และห้องโดยสารภายในที่กว้างขวางมากเป็นอันดับต้นๆ ในกลุ่มรถอีโคคาร์ แบบที่คนตัวสูงๆ สามารถนั่งแล้วยังพอมีที่เหลือให้ยืดแข้งยืดขาแก้เมื่อยระหว่างเดินทางได้ดี

CIAZ GL Plus
Suzuki CIAZ GL Plus

มาต่อกันในส่วนของออพชั่นต่างๆ ที่เป็นจุดไฮไลต์ที่เพิ่มขึ้นมาในโมเดล GL Plus นั้นมีทั้งภายในและภายนอก โดยไล่เริ่มมาตั้งแต่ เครื่องเล่นวิทยุ CD MP3 ที่มาพร้อมจอสัมผัสขนาด 6.2 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อบลูทูธ โดยในตัวจอนั้นเป็นจอสำหรับแสดงผลในส่วนของกล้องมองหลังที่เจ้า GL Plus นั้นเป็นรุ่นเดียวที่มีกล้องติดตั้งมาให้ตั้งแต่โรงงาน

CIAZ GL Plus

สำหรับภายนอกเองก็ได้เพิ่มในส่วนของชิ้นสเกิร์ตรอบคันทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง รวมไปถึงเพิ่มตัวสปอยเลอร์พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ก็ยังอยู่ครบ อาทิ กระจังหน้าโครเมี่ยม, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์, กระจกบังลมหน้าแบบสีตัดแสง และกระจกมองข้างแบบปรับไฟฟ้า

Suzuki CIAZ GL Plus
CIAZ GL Plus
Suzuki CIAZ GL Plus

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า Suzuki CIAZ GL Plus นั้นวางจำหน่ายด้วยราคาค่าตัวที่ 5.68 แสนบาท โดยมีสีสันมาให้เลือก 5 สีด้วยกัน ได้แก่ สีขาว (Pure White Pearl), สีดำ (Super Black Pearl), สีเทาดำ (Mineral Grey Metallic), สีเทา (Star Silver Metallic), และสีน้ำตาล (Dignity Brown Pearl Metallic) โดยสามารถแวะไปชมตัวจริงกันได้ที่โชว์รูม Suzuki ทุกสาขา

CIAZ GL Plus
Suzuki CIAZ GL Plus

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

Summary

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 28/02 - 17:00

Toyota เผยโรงงานผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากไวรัส

Toyota Motor Corp ระบุว่าการปฏิบัติงานด้านการผลิตในประเทศญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากซัพพลายเชนที่หยุดชะงัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ถ้าการระบาดของโคโรน่าไวรัสยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น คาดว่าโรงงานหลายแห่งจะต้องประสบปัญหาชะงักงันอย่างแน่นอน ปัจจุบัน Toyota ดำเนินการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนในโรงงาน 16 แห่งในประเทศญี่ปุ่น แต่กำลังพิจารณาปรับแผนการผลิตใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมีนาคม โรงงานหลายแห่งของ Toyota อาจได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศจีน....

SK - 28/02 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว BMW 218i Gran Coupe – Triumph Tiger 900 พร้อมรีวิวเพียบ

รวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories เปิดตัว BMW 218i Gran Coupe พร้อมเผยโฉม Triumph Tiger 900 และรีวิวรถใหม่อีกเพียบ ชมกันเลย BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

19/07/19 12:14

เผยโฉมแล้ว Chevrolet Corvette เจนใหม่ ขุมพลังกลางลำ 490 แรงม้า มีรุ่นพวงมาลัยขวา

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Peugeot 3008 รีวิวลองขี่ Kawasaki KLX230

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Peugeot 3008 รีวิวลองขี่ Kawasaki KLX230