ชมภาพออกแบบ Nissan 400Z กับดีไซน์ที่ดึงเอกลักษณ์จากรุ่นพี่อย่าง Datsun 240Z เต็ม ๆ

ชมภาพออกแบบ Nissan 400Z ว่าที่สปอร์ตรุ่นใหม่ ต่อยอดตระกูล Z กับดีไซน์ใหม่ที่ดึงเอกลักษณ์จากพี่ใหญ่อย่าง Datsun 240Z เต็ม ๆ

ห่างหายไปเกือบ 12 ปี เลยทีเดียวสำหรับรถสปอร์ตระกูล Z จากค่าย Nissan ซึ่งปัจจุบันรุ่นที่ตลาดคือ Nissan 370Z ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงปี 2008 และช่วงนี้ก็มีข่าวคราวหนาหูเกี่ยวกับ Nissan 400Z

โดยข่าวคราวและข้อมูลเบื้องต้นทั้งหมด เท่าที่ตอนนี้จะมีรายละเอียดและสามารถหาได้ กดอ่านได้เลยด้านล่าง

วันนี้มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์จาก Autocar เกี่ยวกับว่าที่รถสปอร์ตรุ่นนี้ โดยได้เลือกใช้รุ่นพี่ในตำนาน เป็นพื้นฐานการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นมิติตัวถัง

รูปทรงต่าง ๆ ซึ่งใครที่เห็นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สวย และโดนใจกันซะไม่มี เริ่มกันที่มิติตัวถังยังคงมาในสไตล์คูเป้ หน้ายาวท้ายสั้น จุดติดตั้งกระจกมองข้างสไตล์ JDM

ชุดโคมไฟหน้ามีการผสมผสานเอกลักษณ์ของ Z ยุคใหม่ลงไป รวมถึงการเลือกใช้ล้ออาจจะไม่ใช่ล้อใหญ่เหมือนรถในยุคปัจจุบัน แต่จะใช้ล้อขนาดกำลังพอดี ตามแบบฉบับเรโทรนิด ๆ

ด้านท้ายมีการผสมผสานอย่างลงตัว นอกจากนี้ด้านขุมพลังตามข่าวที่รายงานไปในข้างต้น รุ่นนี้อาจมีการพัฒนาขุมพลังให้สมรรถนะดีขึ้นกว่า 370Z

คาดการณ์กันว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบ ที่รีดกำลังแรงม้าได้ถึง 400 ตัว ตามรหัสชื่อในรุ่นเริ่มต้น เลยทีเดียว

ก็เอาเป็นว่า ตามคอนเซปต์ที่จะเน้นความคลาสสิคเหมือนในรุ่น 240Z มากขึ้น น่าจะตอบโจทย์สำหรับกลุ่มที่หลงใหล และกระหายความเรโทร แบบนี้

อย่างไรก็ตามต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ของ Nissan 400Z ซึ่งคาดว่าไม่เกินปี 2021 เราได้เห็นตัวเป็น ๆ กันอย่างแน่นอน อดทนรอกันเปปนึงนะครับ สาวก Nissan

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ