เผย Renault และ Nissan เตรียมเริ่มโปรเจคต์พัฒนาวิศวกรรมร่วมกันใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/01/20 14:00

เผย Renault และ Nissan จะเริ่มหารือกันสร้างโครงการพัฒนาระบบวิศวกรรมร่วมกันใหม่ ขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มพันธมิตรให้เดินไปข้างหน้าแบบวิน-วิน

สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Renault ได้ส่งจิลส์ เลอบอร์ก หัวหน้าทีมวิศวกรเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อพบปะกับสึโยชิ ยามากูชิ รองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีของ Nissan เพื่อหารือการเริ่มดำเนินโครงการวิศวกรรมใหม่

ความสัมพันธ์ระหว่าง Renault และ Nissan ย่ำแย่ลงหลังจากคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ของทั้งสองบริษัทถูกจับกุมและดำเนินคดีในเดือนพฤศจิกายน 2018 แต่ฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ Renault ออกมากล่าวย้ำหลายครั้งว่าการเป็นพันธมิตรกับ Nissan ยังคงแข็งแกร่งเช่นเดิม

ความสัมพันธ์ในกลุ่มพันธมิตรอาจได้รับผลกระทบบ้าง แต่ทีมวิศวกรยังอยู่และทำงานอย่างต่อเนื่อง เรามีความร่วมมือที่ลึกซึ้งกันจนยากที่จะหยุดยั้งได้” แหล่งข่าวกล่าว

การหารือระหว่างผู้บริหารระดับสูงฝ่ายวิศวกรรมของ Renault และ Nissan จะมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าซึ่งยังเป็นขอบเขตที่ทั้งสองบริษัท รวมถึงอีกหนึ่งบริษัทในกลุ่มพันธมิตรอย่าง Mitsubishi ยังไม่มีความร่วมมือกันมากเพียงพอ

เรามีระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า 3 รูปแบบจาก 3 บริษัท เราจะต้องนำมาผสมผสานกันเพื่อใช้งานให้เกิดประโยชน์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติม

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 03/04 - 10:00

Toyota GR HiLux กระบะฮาร์ดคอร์จะใช้ขุมพลังดีเซลเทอร์โบไล่ล่า Ford Ranger Raptor

ต่อเนื่องจากข่าวการจดเครื่องหมายการค้าชื่อ Toyota GR HiLux ล่าสุดมีรายงานว่ารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นใหม่นี้อาจใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบวี6 ฟัดกับ Ford Ranger Raptor กระแสข่าวการใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบในรถกระบะรุ่นสมรรถนะสูงเกิดขึ้นหลังจาก Toyota ยืนยันว่า LandCruiser 300 Series รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้านั้นจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบบล็อกวี6 ใหมเอี่ยม ทำให้มีการคาดการณ์กันว่าขุมพลังดังกล่าวจะวางอยู่ใน GR....

SK - 03/04 - 08:30

Toyota จดเครื่องหมายการค้า GR Corolla ควบ C-HR GR-Sport รุ่นอัพเกรดสมรรถนะ

หลังจากมีกระแสข่าวว่า Toyota กำลังพัฒนารถสมรรถนะสูงหลายรุ่นประทับตรา GR ล่าสุดมีข่าวการจดเครื่องหมายการค้าซึ่งหมายถึงมีความคืบหน้าเพิ่มเติม รายงานข่าวระบุว่า Toyota จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไว้ 3 รุ่น ได้แก่ “GR Corolla”, “C-HR GR-Sport” และ “C-HR GR-S” ที่สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่....

SK - 03/04 - 07:00

สนไหม? เปิดขายบ้าน “ลี ไออาคอคคา” อดีตผู้บริหาร Ford มูลค่า 850 ล้านบาท

คฤหาสน์ของอดีตผู้บริหารคนดังในวงการยานยนต์ ลี ไออาคอคคา ถูกประกาศขายด้วยราคาจำหน่ายสูงถึง 29 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 850 ล้านบาท อสังหาริมทรัพย์สุดหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านหรูหราอย่างเบลแอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตกแต่งแบบทัสกานี มีพื้นที่ใช้สอย 11,000 ตารางฟุต ประกอบด้วยห้องนอน 5 ห้อง และห้องน้ำอีก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/01/20 14:00

Geely มอบเงินเกือบ 900 ล้านบาทให้หน่วยงานต่อสู้ไวรัสโคโรน่า

ก่อน

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

ต่อไป

next article

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า