ยังแนบแน่น! Renault และ Nissan ปฏิเสธข่าวการล้มกลุ่มพันธมิตร

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/01/20 10:30

สองพันธมิตร Renault และ Nissan พร้อมใจกันปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่าอาจมีการแยกทางกันในอีกไม่ช้า โดยยืนยันว่าความสัมพันธ์ยังมีความแข็งแรงและมั่นคง

“ตรงกันข้ามกับรายงานข่าวของสื่อมวลชน Nissan ยืนยันว่าเราไม่มีแผนการที่จะยกเลิกการเป็นพันธมิตรกับ Renault” แถลงการณ์ของ Nissan ระบุ “การเป็นพันธมิตรช่วยให้ Nissan มีขีดความสามารถทางการแข่งขัน เราสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างยั่งยืน และมีเป้าหมายสร้างความสำเร็จร่วมกัน”

ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ข่าว Financial Times รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่าผู้บริหารของ Nissan ต้องการแยกบริษัทออกจาก Renault ทั้งในด้านการพัฒนาระบบวิศวกรรมและการผลิต พร้อมกับต้องการความมีอิสระในการบริหารงานอีกด้วย

หลังจากมีข่าวดังกล่าว ราคาหุ้นของ Renault ตกลงต่ำสุดในรอบ 6 ปี ขณะที่หุ้น Nissan ก็ลดลงต่ำสุดในรอบ 8 ปีครึ่ง

ด้านฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ของ Renault กล่าวไปในทำนองเดียวกันว่า “กลุ่มพันธมิตรของเรา ซึ่งรวมถึง Mitsubishi ด้วยนั้นยังมีความแข็งแกร่ง มั่นคง พร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า และไม่มีแผนการยกเลิกพันธมิตรแต่อย่างใด”

ความสัมพันธ์ระหว่าง Renault และ Nissan ง่อนแง่นมาตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเมื่อคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ของทั้งสองบริษัทถูกจับกุมซึ่งเจ้าตัวชี้ว่ามีมูลเหตุส่วนหนึ่งมาจากการที่เขาต้องการควบรวมกิจการของทั้งสองบริษัท แต่ผู้บริหาร Nissan คัดค้าน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 28/02 - 19:35

ยลโฉม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู 306 แรงม้า สีเหลืองโดนใจ

ยลโฉมรอบคันแบบจัดเต็ม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู แต่งสปอร์ตอย่างรุ่นใหญ่ พกขุมพลัง 2.0 ลิตร 306 แรงม้า ค่าตัว 3.999 ล้านบาท พาชมรอบคัน สำหรับน้องเล็กสุดสปอร์ตอย่าง....

SK - 28/02 - 17:00

Toyota เผยโรงงานผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากไวรัส

Toyota Motor Corp ระบุว่าการปฏิบัติงานด้านการผลิตในประเทศญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากซัพพลายเชนที่หยุดชะงัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ถ้าการระบาดของโคโรน่าไวรัสยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น คาดว่าโรงงานหลายแห่งจะต้องประสบปัญหาชะงักงันอย่างแน่นอน ปัจจุบัน Toyota ดำเนินการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนในโรงงาน 16 แห่งในประเทศญี่ปุ่น แต่กำลังพิจารณาปรับแผนการผลิตใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมีนาคม โรงงานหลายแห่งของ Toyota อาจได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศจีน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/01/20 10:30

Yamaha ออกแถลงการณ์ “อย่าซ่อนตัวในกล่องเก็บเครื่องดนตรี” แบบคาร์ลอส กอส์น

ก่อน

Toyota ทุ่มเงินลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท สนับสนุนการพัฒนารถบินได้

ต่อไป

next article

Toyota ทุ่มเงินลงทุน 1.1 หมื่นล้านบาท สนับสนุนการพัฒนารถบินได้