ตาร้อนนิดหน่อย เรดบูลล์ส่งรถแข่งฟอร์มูล่าวันโปรโมท เวียดนาม กรังด์ปรีซ์

ก่อนระเบิดความมันส์ในศึก เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะจัดในกรุงฮานอยในปี 2020 ทีมแข่งเรดบูลล์ส่งรถแข่งแชมป์โลก RB7 ร่วมโปรโมทกระตุ้นกระแสและนับถอยหลังกันล่วงหน้า

ด้วยขุมพลังวี8 ความจุ 2.4 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รถแข่งเอฟวันเรดบูลล์ RB7 ขับโดยเซบาสเตียน เวทเทล เถลิงแชมป์ทั้งประเภทผู้ขับและทีมผู้สร้างในปี 2011 โดยสามารถชนะการแข่งขันถึง 12 ครั้ง ขึ้นโพเดี้ยม 27 ครั้ง คว้าโพลโพซิชั่น 18 ครั้ง และทำความเร็วสูงสุดต่อรอบได้ 10 ครั้ง

สนามแข่งฮานอย เซอร์กิตเป็นแทร็กความเร็วสูง ประกอบด้วย 22 โค้งที่การันตีความตื่นเต้นเร้าใจ โดยการโปรโมทครั้งนี้เป็นหน้าที่ของเดวิด คูลธาร์ด อดีตนักแข่งรถสูตรหนึ่ง และเจค เดนนิส นักขับทดสอบของเรดบูลล์ ทำการขับขี่รถไปบนถนนใจกลางกรุงฮานอยและผ่านหน้าสนามกีฬาแห่งชาติ มายดินห์ ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในบริเวณเส้นชัยด้วย

คูลธาร์ดกล่าวว่า “ถือเป็นเรื่องเยี่ยมที่ได้มีโอกาสขับ RB7 อีกครั้ง และสัมผัสพลังจากผู้ชม ทีมงานจัดการแข่งขันในเวียดนามจะสร้างเมนสแตนด์บริเวณที่เรายืนอยู่ตรงนี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงามได้มากทีเดียว”

“แอสตัน มาร์ติน เรดบูลล์ เรซซิ่ง เป็นทีมชั้นแนวหน้า และเรามาอยู่ในเวียดนามแห่งนี้เพื่อนับถอยหลังในอีกหนึ่งปีข้างหน้าที่จะได้แข่งขันในกรุงฮานอยเป็นครั้งแรก” นักแข่งชาวเมืองผู้ดีกล่าว

ด้านเดนนิสกล่าวว่า การทำโดนัทในช่วงท้ายของการโปรโมทสนุกมาก แฟนๆ ที่มาในวันนี้แสดงความคลั่งไคล้ซึ่งถือเป็นเรื่องยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ