ซีอีโอกลุ่ม PSA ชี้ Covid-19 ทำให้การรวมกิจการกับ FCA มีความสำคัญอย่างยิ่ง

คาร์ลอส ตาบาเรส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม PSA จากฝรั่งเศสแสดงความมั่นใจว่าการควบรวมกิจการกับ Fiat Chrysler (FCA) จะบรรลุผลในอีกไม่ช้า

ดีลการรวมกิจการระหว่าง PSA และ FCA จะทำให้เกิดเป็นกลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่อันดับ 4 ของโลกและมีมูลค่าบริษัทรวมกันสูงถึง 5 หมื่นล้านยูโร ซึ่งตาบาเรสมองว่าดีลนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งโดยเฉพาะเมื่อเกิดวิกฤต Covid-19 ที่ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์โลกประสบภาวะยากลำบาก

“การรวมกิจการกับ FCA คือหนึ่งในโซลูชั่นส์ที่ดีที่สุดที่จะทำให้เรารับมือกับวิกฤตและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ” ตาบาเรส กล่าว

ยอดขายรถยนต์ทั่วโลกถดถอยอย่างต่อเนื่องผลจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทำให้สายการผลิตรถยนต์ต้องหยุดชะงัก นำไปสู่การปลดพนักงานนับแสนคน เนื่องจากบริษัทรถยนต์ต้องการลดค่าใช้จ่ายและสงวนเงินสด

ซีอีโอ PSA คาดการณ์ว่าการรวมกิจการกับ FCA จะได้ข้อสรุปอย่างเร็วที่สุดภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021

“เราดำเนินการตามแผนการอย่างเคร่งครัด โดยตั้งเป้าไว้ว่า PSA และ FCA จะสามารถสร้างมูลค่าจากการทำงานร่วมกันได้ที่ 3.7 พันล้านยูโร” ตาบาเรส กล่าวเพิ่มเติม

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า ข้อตกลงการควบรวมกิจการได้รับ “ไฟเขียว” จากสหรัฐอเมริกา จีน ญี่ปุ่น และรัสเซีย แต่สหภาพยุโรปยังดำเนินการตรวจสอบในรายละเอียดเนื่องจากพบว่าการรวมกิจการอาจทำให้เกิดการผูกขาดตลาดรถแวนใน 14 ประเทศแถบยุโรป รวมถึงสหราชอาณาจักร

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ