พาชมโฉม Proton X70 รถเอสยูวีเน้นความหรู เตรียมจำหน่ายในประเทศไทย

2020 Proton X70 เปิดตัวออกสู่ตลาดบ้านเกิดในมาเลเซียเมื่อไม่นานนี้ พร้อมกับมีข่าวว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในอีกไม่ช้า

X70 ออกทำตลาดมาเลเซียทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินบล็อก 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 184 แรงม้า (PS) แรงบิด 300 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด มีเฉพาะรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ผลิตในประเทศจีนมีรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อแต่ยอดขายไม่สู้ดีนักจึงถูกปลดระวางไป

สำหรับ X70 สเปกที่จะจำหน่ายในบ้านเรา มีรายงานว่าจะวางเครื่องยนต์บล็อก 3 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ประกบด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ พลัง 176 แรงม้า 255 นิวตันเมตรที่ Proton มองว่าน่าจะถูกใจและตรงกับความต้องการของคอรถยนต์ชาวไทยมากกว่า

รายงานข่าวระบุด้วยว่า เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรมีอัตราการปล่อยมลพิษน้อยกว่าจึงเหมาะกับประเทศไทยและออสเตรเลียที่มีข้อกำหนดด้านมลพิษที่เข้มงวดกว่ามาเลเซีย

ฟังก์ชั่นอืน ๆ ที่น่าสนใจของ X70 ยังมีทั้งเบาะหลังปรับเอนได้ 2 ระดับ คือ 27 องศาและ 32 องศา มอบความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าโดยตัวท็อปมีระบบเปิดอัตโนมัติเมื่อแหย่เท้าไปใต้กันชน เบาะคู่หน้าเป็นแบบระบายความร้อน

X70 ยังมาพร้อมโลโก้ใหม่รูปเสือผงาดที่ติดตั้งบนกระจังหน้า พวงมาลัย ดุมล้อแบบทูโทน และบนกระจกบังลม ขณะเดียวกัน ยังไม่แน่ชัดว่าหลังคาของรุ่นท็อปจะมาพร้อมซันรูฟพาโนรามิกเหมือนกับสเปกแดนเสือเหลืองหรือไม่ ต้องรอติดตามชมกันต่อไป

ที่มา: เว็บไซต์ Wapcar.my

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ