สื่อนอกตีข่าวอัยการไทยสั่งไม่ฟ้องวรยุทธ อยู่วิทยา หลุดทุกข้อหาขับรถชนตำรวจตาย

อัยการสั่งไม่ฟ้องวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทอาณาจักรเครื่องดื่มกระทิงแดงในข้อหาขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตเมื่อ 8 ปีที่แล้ว

สำนักข่าว CNN รายงานว่า การดำเนินคดีที่ล่าช้าและการสั่งไม่ฟ้องคดีนี้ทำให้เกิดคำถามถึงพลังอำนาจของคนไทยที่มีทรัพย์สินมั่งคั่ง หลังจากนายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถ Ferrari ชนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มีด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ (ตำแหน่งเวลานั้น) ขับขี่อยู่บนถนนสุขุมวิทจนเสียชีวิตในปี 2555

นายวรยุทธถูกดำเนินคดีหลายข้อหา ไม่ว่าจะเป็นเมาสุราขณะขับขี่ ขับขี่รถโดยประมาททำให้มีผู้อื่นเสียชีวิต และไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้ถูกชน

แต่ล่าสุด CNN รายงานได้รับแจ้งจากพันตำรวจเอกสัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ซึ่งระบุว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งจากสำนักงานอัยการเรื่องการตัดสินใจไม่สั่งฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา เมื่อ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเรื่องนี้ต่อนายวรยุทธ และเพิกถอนหมายจับแล้ว

CNN ยังได้รายงานเนื้อหาในจดหมายที่สน.ทองหล่อส่งไปยังบ้านของนายวรยุทธในกรุงเทพมหานครด้วย โดยระบุว่า สำนักงานอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องดำเนินคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ในทุกข้อกล่าวหา โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไม่คัดค้านคำสั่งของอัยการ และเจ้าหน้าที่สอบสวนได้ขออนุมัติศาลเพิกถอนหมายจับแล้ว

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายวรยุทธยอมรับว่าเป็นผู้ขับขี่รถ Ferrari คันดังกล่าวและขับขี่ชนท้ายรถจักรยานยนต์จริง แต่อ้างว่าด.ต.วิเชียร ขับขี่รถตัดหน้า ก่อนที่เขาจะได้รับการประกันตัวออกไปด้วยวงเงิน 500,000 บาท และเดินทางออกไปยังต่างประเทศจนถึงเวลานี้

ขณะเดียวกัน ยังไม่มีรายงานถึงเหตุผลว่าทำไมอัยการถึงสั่งไม่ฟ้องคดีนี้ และทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงไม่คัดค้าน

สำนักข่าว CNN รายงานว่าคดีที่เกิดขึ้นในปี 2555 นี้สร้างความคับแค้นให้แก่สังคมไทยในวงกว้าง โดยเฉพาะในสื่อออนไลน์ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงระบบยุติธรรมที่เอนเอียงเข้าข้างฝ่ายจำเลยที่มีเงินและเส้นสาย อีกทั้งยังมีความพยายามปกปิดความผิดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อ้างว่ามีบุคคลอื่นขับรถ Ferrari คันดังกล่าวแทนนายวรยุทธ นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่านายวรยุทธจ่ายเงิน 3 ล้านบาทให้แก่ครอบครัวด.ต.วิเชียร เพื่อให้ชะลอการดำเนินคดี

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ