Project Kahn X-Class ปิกอัพหรู คลาสสิค ค่าตัวเริ่ม 5.49 หมื่นปอนด์หรือราว 2 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/09/19 22:51

Project Kahn X-Class รถแต่งพิเศษสายคลาสสิคพัฒนาบนตัวถัง Mercedes-Benz กับค่าตัวเริ่มต้นที่ 5.499 หมื่นปอนด์ หรือราว ๆ 2.1 ล้านบาทไทย

นี่ไม่ใช่รถปิกอัพธรรมดา ๆ แม้ว่ามันจะถูกพัฒนามาจาก Mercedes-Benz X-Class ซึ่งรุ่นนี้ก็พัฒนาต่อยอดมาจาก Nissan Navara NP300 อีกทอด

แถมยังมีข่าวคราวว่า Mercedes-Benz X-Class จะเลิกผลิตอีกด้วย สำนัก Khan อันโด่งดังเรื่องการรีดีไซน์รถยนต์ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เปิดเผยผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดของเค้ากับ Project Khan X-Class ที่เนรมิตร รถปิกอัพหรูค่ายดาวสามแฉกสู่สไตล์รถคลาสสิค

กระจังหน้าแม้จะถอดดาวสามแฉกออก แต่ถูกแทนที่ด้วยกระจังลวดลายตั้งสีดำด้านขนาดใหญ่ เสริมความดุดันพร้อมกันชนหน้ายกสูงพิเศษ

ล้อลวดลาย 5 ก้านสปอร์ตปัดเงาขนาด 22 นิ้ว บ่งบอกความบึกบึน ภายในรถปรับเปลี่ยนชุดเบาะนั่งหนังแท้สีดำสลับแดง ซึ่งประทับตรา Khan

สำหรับขุมพลังไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมแต่อย่างใด ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบแปรผันV6 3.0 ลิตร 258 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 550 นิวตันเมตร ที่ 1,400-2,400 รอบ/นาทีพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7G-Tronicเด่นด้วยการลากจูงมากสุด 3.5 ตัน

กับค่าตัวตกแต่งพิเศษครั้งนี้อยู่ที่ 54,999 ปอนด์ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราว ๆ 2.1 ล้านบาท ก็เอาเป็นว่าใครเป็นสายปิกอัพหรูไม่น่าพลาด และควรซื้อเก็บไว้อย่างยิ่ง

เพราะอย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ได้ถูกยกเลิกสายการผลิตไปจาก Mercedes-Benz ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะจ๊ะ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

21/09/19 22:51

2020 Honda Africa Twin หลุดก่อนเปิดตัว ไม่ใช่เปลี่ยนแค่หน้าแต่ว่าปรับดีไซน์ทั้งคัน

ก่อน

พาทัวร์ Samyan Mitr Town ห้างใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม.

ต่อไป

next article

พาทัวร์ Samyan Mitr Town ห้างใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม.