Porsche เผยอะไหล่ – อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ของปลอมเกลื่อนตลาด ส่วนใหญ่มาจากจีน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/08/19 13:00

Porsche ดำเนินการกวาดล้างอะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ของปลอมที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ขายผ่านช่องทางออนไลน์

ในปี 2018 ทีมงานฝ่ายปกป้องทรัพย์สินแบรนด์ของ Porsche สามารถยึดอะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งของปลอมได้มากถึงกว่า 30,000 รายการหรือประมาณ 2 ล้านยูโร ขณะที่สินค้าไลฟ์สไตล์ประเภทแว่นตา พวงกุญแจ และเสื้อยืดถูกยึดได้กว่า 200,000 รายการ มีมูลค่าสูงถึง 60 ล้านยูโรหรือประมาณกว่า 2 พันล้านบาท

การจัดจำหน่ายอะไหล่และสินค้าปลอมส่วนใหญ่เกิดขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง Amazon, Alibaba และ eBay ขณะเดียวกัน ยังมีการจัดจำหน่ายตามงานแสดงสินค้าต่างๆ ตั้งแต่งานเกมในฮ่องกงหรือ Hong Kong Toys & Games Fair ไปจนถึงงานแสดงรถคลาสสิกในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เรียกว่าขายกันหลังบ้านของสำนักงานใหญ่ Porsche กันเลยทีเดียว

มิเชลลา สตอยเบอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปกป้องทรัพย์สินแบรนด์ของ Porsche ระบุว่า การแยกแยะของปลอมกับของจริงนั้นไม่ยากเท่าใดนัก เนื่องจากสินค้าปลอมจะมีราคาจำหน่ายถูกกว่าปกติและโลโก้ Porsche จะบิดเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัด

บางครั้งตัวม้าสัญลักษณ์ของ Porsche อาจถูกแทนที่ด้วยแกะที่มีขาเบี้ยวไปข้างหนึ่ง” สตอยเบอร์ระบุถึงโลโกสินค้าปลอม

Porsche ระบุด้วยว่า สินค้าปลอมทั้งอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง รวมถึงสินค้าแนวไลฟ์สไตล์เกือบ 80% ผลิตในเมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ซึ่งทีมงานของ Porsche ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของจีนบุกกวาดล้างโรงงานต่างๆ หลายครั้งในแต่ละปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Cokey - 18/02 - 20:06

ผู้ขาย Chevrolet ประกาศราคา Captiva ลด 50% Traiblazer เหลือ 8.9 แสน ล้างสต๊อก ก่อนยุติทำตลาดในไทย

รายละเอียด Chevrolet Captiva ลดสูงสุด 5 แสนบาท Trailblazer เหลือ 8.9 แสน ล้างสต๊อกกว่า 4 พันคัน ก่อนยุติการทำตลาดในไทยสิ้นปีนี้ หลังจากในช่วงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 มีข่าวใหญ่ช็อควงการยานยนต์ไทย....

Man - 18/02 - 16:00

[VDO] เทียบชัดๆ Toyota GR Supra ปะทะ BMW Z4 M40i แฝดคนละฝา นิสัยคนละขั้ว

จับมาเปรียบเทียบความต่างให้เห็นกันแบบชัดๆ กับ BMW Z4 M40i และ Toyota GR Supra ที่เราพูดได้ว่าแทบจะเหมือนกันแบบ 100% หรือว่าเป็นแฝดกันมาเลยก็ได้ จะต่างกันก็ตรงที่รูปลักษณ์หน้าตาภายนอก กับการแต่งองค์ทรงเครื่องกับออพชั่นภายใน อย่างหนุ่มจากฝั่งญี่ปุ่น อย่าง Toyota GR Supra....

GolF - 18/02 - 15:01

ยอดขายลด-ขาดทุนต่อเนื่อง-แคปติว่า ไม่เปรี้ยง เหตุ GM Thailand ไม่ได้ไปต่อ

การประกาศปิดธุรกิจในประเทศไทยของ GM Thailand หรือเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยนั้น หากจะบอกว่าเป็นเรื่องน่าตกใจก็ใช่ แต่หากจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เกินความคาดหมายก็ใช่เหมือนกัน เพราะนับตั้งแต่ค่ายรถที่ทำตลาดรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศไทย เริ่มประกาศสู่แผนการชะลอตัวทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการยกเลิกการจำหน่ายรถยนต์นั่งทุกรุ่น หรือการปรับแผนงานหลายอย่างที่แสดงใ ห้เห็นว่าเริ่ม ‘ไม่ไหว’ กับการทำธุรกิจในประเทศไทย ก็แสดงให้เห็นอยู่แล้วว่าพวกเขานั้นกำลังพิจารณาว่าจะเดินหน้าตลาดในประเทศไทยกันอย่างไรในอนาคต หากมองว่านี่คือบริษัทที่ขายรถยนต์เพียงอย่างเดียวนั้นก็ไม่ได้ จีเอ็มในประเทศไทยนั้นมีความใหญ่โตของธุรกิจที่เรียกว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางระดับภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตที่ผลิตทั้งรถยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/08/19 13:00

Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ถูกเลื่อนการเปิดตัวออกไปเป็นปี 2024

ก่อน

“รถบินได้” สัญชาติญี่ปุ่นคันแรกประสบความสำเร็จทดสอบการบินครั้งแรก

ต่อไป

next article

“รถบินได้” สัญชาติญี่ปุ่นคันแรกประสบความสำเร็จทดสอบการบินครั้งแรก