สปายช็อต Porsche Taycan เผยห้องโดยสารสุดสวยเป็นครั้งแรก

เขียนโดย

เขียนโดย 14/05/19 09:30

ต่อเนื่องจากสปายช็อตที่เห็นตัวรถภายนอกชัดเจน ล่าสุดมีภาพห้องโดยสารของ Porsche Taycan รถสมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้าที่เตรียมเปิดตัวทำตลาดเร็วๆ นี้

เว็บไซต์ Taycan Forum เผยแพร่ภาพสปายช็อตห้องโดยสารของ Taycan เป็นครั้งแรกซึ่งสอดคล้องกับคำมั่นของ Porsche ที่ยืนยันหลายครั้งว่ารูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายในของ Taycan รุ่นโปรดักชั่นจะถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Mission E ทุกประการ

แผงแดชบอร์ดมีมาตรวัดดิจิทัลเต็มรูปแบบดีไซน์ทรงกว้างและเชื่อมต่อมาถึงหน้าจอบนคอนโซลกลางที่เหมือนกับรุ่นต้นแบบ ความแตกต่างอย่างเดียวระหว่างรุ่นโปรดักชั่นและรุ่นต้นแบบคือการเลือกใช้สีและวัสดุ โดยรุ่นโปรดักชั่นมีสีเข้มกว่า ขณะที่รุ่นต้นแบบใช้สีอ่อนสบายตา

ถึงแม้ภาพจะมีความละเอียดต่ำ แต่บริเวณเบาะที่นั่งฝั่งผู้โดยสารก็เห็นถึงโครงสร้างของคอนโซลและแดชบอร์ด พร้อมกับมีสวิทช์ปรับตำแหน่งเบาะหลายทิศทางตามสไตล์รถซูเปอร์พรีเมียม

จุดที่ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ Taycan ที่ถูกจับภาพสปายช็อตคันนี้อาจมาพร้อมแพ็คเกจ Sport Chrono ซึ่งยกระดับสมรรถนะของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ให้สูงขึ้นอีกขั้น

ทั้งนี้ 2020 Taycan มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ Porsche ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 20,000 คันในปีแรกของการจัดจำหน่าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/05/19 09:30

BMW i8 Roadster Safety Car รุ่นพิเศษโมดิฟายด์กลายร่างเป็นเซฟตี้คาร์ Formula E

ก่อน

เปิดตัว ไตรโซนิก น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ใหม่ ตอบโจทย์ชาวไทยทั้ง รถยนต์ และจักรยานยนต์

ต่อไป

next article

เปิดตัว ไตรโซนิก น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ใหม่ ตอบโจทย์ชาวไทยทั้ง รถยนต์ และจักรยานยนต์