รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan ไฟลุกไหม้ปริศนาจนเหลือแต่ซาก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/02/20 11:00

เกิดเหตุรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง Porsche Taycan ระเบิดและไฟลุกไหม้ในโรงจอดรถของลูกค้ารายหนึ่งในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา จนตัวรถพังยับเหลือแต่ซาก

รายงานข่าวยืนยันว่า Taycan เกิดเหตุระเบิดจนทำให้โรงจอดรถได้รับความเสียหายบางส่วน ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปทั่วตัวรถทั้งคัน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไฟไม่ได้ลุกลามไปจนติดตัวบ้านพักของเจ้าของรถคันนี้

Porsche ออกแถลงการณ์ระบุว่า “ช่วงค่ำของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งว่าหนึ่งในรถของเราที่จอดอยู่ในโรงจอดรถเกิดเพลิงลุกไหม้ เรากำลังตรวจสอบสาเหตุ และพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือลูกค้าคนดังกล่าว

ถึงแม้เหตุการณ์ทีเกิดขึ้นจะทำให้ทรัพย์สินเสียหายบางส่วน แต่เราก็รู้สึกโล่งใจที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เวลานี้ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้” Porsche ระบุ

ยังไม่มีความชัดเจนว่าต้นเพลิงเกิดจากตัวรถหรือไม่ แต่เหตุการณ์ไฟไหม้รถพลังงานไฟฟ้าไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ Tesla Model S ก็เคยเหลือแต่ตอตะโกหลังเกิดไฟไหม้ขณะจอดอยู่เฉย ๆ ในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน

เราจะรายงานข่าวความคืบหน้าของการสอบสวนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ให้ผู้อ่านได้รับทราบกันอีกครั้ง โปรดติดตามต่อไป

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/02/20 11:00

GM เตรียมเลย์ออฟพนักงานในไทยกลุ่มแรก 1,000 คนในเดือนมิถุนายนนี้

ก่อน

ขายใบจอง Chevrolet Captiva อาชีพใหม่สุดฮอต ในภาวะที่รถราคาพิเศษไม่พอขาย

ต่อไป

next article

ขายใบจอง Chevrolet Captiva อาชีพใหม่สุดฮอต ในภาวะที่รถราคาพิเศษไม่พอขาย