เผย Porsche Taycan ชาร์จไฟเร็วที่สุดในโลก เติมแบตเตอรี่ 80% ภายใน 22 นาที

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/09/19 09:05

Electrify America บริษัทผู้ให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าระบุ Porsche Taycan รถซีดานพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่เพิ่งเปิดตัว รองรับการชาร์จไฟได้รวดเร็วที่สุดในตลาดเวลานี้

สถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะของ Electrify America ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้เครือ Volkswagen Group มีแพร่หลายทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา และเมื่อ Taycan เปิดตัวครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ก็มีการทดสอบชาร์จไฟรถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นนี้ทันที

ผลปรากฏว่าสถานีชาร์จไฟขนาด 270 กิโลวัตต์ของ Electrify America ซึ่งมีกำลังเหนือกว่า Tesla Supercharger สามารถเติมพลังงานไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ 93 กิโลวัตต์ชั่วโมงของ Taycan Turbo จาก 5 – 80% ได้ภายใน 22 นาทีครึ่งเท่านั้น

จิโอวานนี ปาลาซโซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Electrify America กล่าวว่า “เมื่อ Electrify America ถูกก่อตั้งขึ้นนั้น แนวคิดการชาร์จไฟสาธารณะแบบด่วนยังเป็นเพียงทฤษฎี แต่ปัจจุบัน เรามีความภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอเครือข่ายชาร์จไฟอัจฉริยะทั่วสหรัฐอเมริกาด้วยการชาร์จ 270 กิโลวัตต์ ทำให้การชาร์จไฟด่วนสาธารณะเป็นจริงขึ้นมาได้

Electrify America ระบุด้วยว่า สถานีชาร์จไฟด่วนรองรับการชาร์จไฟสูงสุดถึง 350 กิโลวัตต์ แต่ปัจจุบันยังไม่มีแบตเตอรี่ของรถพลังไฟฟ้ารุ่นใดที่รองรับการชาร์จไฟประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม โครงสร้างไฟฟ้า 800 โวลต์ใน Taycan ก็ทำให้รถพลังไฟฟ้าจากเยอรมนีรุ่นนี้รองรับการชาร์จไฟได้เร็วที่สุดในโลกแล้ว

สำหรับ Taycan Turbo และ Turbo S มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลัง 616 เท่ากัน แต่เมื่อใช้ฟังก์ชั่น Overboost รุ่นแรกจะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 671 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นหลังจะมีพลังสูงถึง 750 แรงม้า แรงบิดกระฉูดไปที่ 1,050 นิวตันเมตร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 15/11 - 10:15

5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นใหม่ All-New Nissan Almera

เปิดตัวออกมาพร้อมความคาดหมายว่าจะทำยอดขายได้ดีด้วยอ็อปชั่นล้นคันสำหรับ All-New Nissan Almera เรามาชม 5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นนี้กัน 1. การออกแบบใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน ดีไซน์ของ Almera ใหม่ได้รับการพลิกโฉมใหม่หมดจดจากรูปทรงที่ดูประนีประนอมแบบเดิมกลายเป็นเน้นความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งไฟหน้า-ไฟท้าย และสัดส่วนตัวถังที่มีความปราดเปรียว ขณะที่ภายในห้องโดยสารก็น่าจับต้องใช้งานด้วยพวงมาลัย 3 ก้านแบบตัดตรง ช่องแอร์ทรงกลม และการใช้ไฟสีแดงเป็นหลัก....

Cokey - 15/11 - 09:51

ยลโฉมรอบคัน All-New Nissan Almera สปอร์ตขึ้น ออปชั่นแน่น ค่าตัวเริ่ม 4.99 แสนบาท

ยลโฉม All-New Nissan Almera แบบจัดเต็ม ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างกับ ซีดานอีโคคาร์รุ่นใหม่คันนี้ ที่การันตีว่าออปชั่นเยอะกว่าใครเพื่อน บนค่าตัวเริ่ม 4.99 แสนบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ All-New Nissan Almera ซีดานอีโคคาร์ ที่เข้าร่วม โครงการอีโคคาร์เฟส2....

SK - 15/11 - 09:31

ยลโฉม Mazda 2 ซีดานไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวครั้งแรกในเม็กซิโก

หลังจากเผยโฉมเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Mazda 2 เวอร์ชั่นซีดานได้รับการเปิดตัวในอีกซีกโลกในเม็กซิโก ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ Mazda เลือกเม็กซิโกในการเปิดตัวรถซับคอมแพ็กต์โฉมซีดานเป็นครั้งแรก เนื่องจากแดนจังโก้มีตลาดรถซิตี้คาร์ที่ใหญ่มากกว่าครึ่งหนึ่งของตลาดรถทั้งหมด และยังเป็นฐานการผลิต Mazda 2 ซีดานอีกด้วย Mazda 2 ซีดานโฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการปรับปรุงใหม่เหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็ก ด้านหน้ามาพร้อมกระจังชุดใหม่มีแพทเทิร์นแบบสามมิติ ไฟหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ เช่นเดียวกับแผงกันชนที่มีแถบโครเมียมขนาดเรียวเล็กที่ด้านล่าง ส่วนบั้นท้าย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/09/19 09:05

กลัวแมสเกินไป Ferrari ไม่มีแผนขยายการผลิตเพิ่มเติม

ก่อน

Shell คืนชีพ 'เชลล์ชวนชิม' พร้อมเล็งเปิดร้านอาหารในสถานีบริการ เพิ่มเซอร์วิสมัดใจลูกค้า

ต่อไป

next article

Shell คืนชีพ 'เชลล์ชวนชิม' พร้อมเล็งเปิดร้านอาหารในสถานีบริการ เพิ่มเซอร์วิสมัดใจลูกค้า