เผย Porsche Taycan ชาร์จไฟเร็วที่สุดในโลก เติมแบตเตอรี่ 80% ภายใน 22 นาที

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/09/19 09:05

Electrify America บริษัทผู้ให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าระบุ Porsche Taycan รถซีดานพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่เพิ่งเปิดตัว รองรับการชาร์จไฟได้รวดเร็วที่สุดในตลาดเวลานี้

สถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะของ Electrify America ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้เครือ Volkswagen Group มีแพร่หลายทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา และเมื่อ Taycan เปิดตัวครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ก็มีการทดสอบชาร์จไฟรถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นนี้ทันที

ผลปรากฏว่าสถานีชาร์จไฟขนาด 270 กิโลวัตต์ของ Electrify America ซึ่งมีกำลังเหนือกว่า Tesla Supercharger สามารถเติมพลังงานไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ 93 กิโลวัตต์ชั่วโมงของ Taycan Turbo จาก 5 – 80% ได้ภายใน 22 นาทีครึ่งเท่านั้น

จิโอวานนี ปาลาซโซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Electrify America กล่าวว่า “เมื่อ Electrify America ถูกก่อตั้งขึ้นนั้น แนวคิดการชาร์จไฟสาธารณะแบบด่วนยังเป็นเพียงทฤษฎี แต่ปัจจุบัน เรามีความภาคภูมิใจที่ได้นำเสนอเครือข่ายชาร์จไฟอัจฉริยะทั่วสหรัฐอเมริกาด้วยการชาร์จ 270 กิโลวัตต์ ทำให้การชาร์จไฟด่วนสาธารณะเป็นจริงขึ้นมาได้

Electrify America ระบุด้วยว่า สถานีชาร์จไฟด่วนรองรับการชาร์จไฟสูงสุดถึง 350 กิโลวัตต์ แต่ปัจจุบันยังไม่มีแบตเตอรี่ของรถพลังไฟฟ้ารุ่นใดที่รองรับการชาร์จไฟประเภทนี้ อย่างไรก็ตาม โครงสร้างไฟฟ้า 800 โวลต์ใน Taycan ก็ทำให้รถพลังไฟฟ้าจากเยอรมนีรุ่นนี้รองรับการชาร์จไฟได้เร็วที่สุดในโลกแล้ว

สำหรับ Taycan Turbo และ Turbo S มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลัง 616 เท่ากัน แต่เมื่อใช้ฟังก์ชั่น Overboost รุ่นแรกจะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 671 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นหลังจะมีพลังสูงถึง 750 แรงม้า แรงบิดกระฉูดไปที่ 1,050 นิวตันเมตร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 16/01 - 17:00

Toyota Land Cruiser รุ่นใหม่จ่อเปิดตัวสิงหาคมนี้ มาพร้อมระบบไฮบริด

สื่อญี่ปุ่นเผย Toyota Land Cruiser รุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมเปิดตัวภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดและรูปลักษณ์ที่คงเอกลักษณ์เดิม Land Cruiser โฉมปัจจุบันเปิดตัวตั้งแต่ปี 2008 และมีการปรับโฉมอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษายอดขายที่น่าประทับใจมาตลอดหลายปี ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่จากการรายงานของเว็บไซต์ BestCarWeb.jp ที่มีข้อมูลวงในมานำเสนอหลายด้าน ระบบขับเคลื่อนของ Land Cruiser เจนใหม่จะใช้แบบลูกผสม....

SK - 16/01 - 16:51

เผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 วางขุมพลังบ็อกเซอร์ 6 สูบ

Porsche ประกาศเผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 ใหม่ที่ถอดเครื่องยนต์ 4 สูบทิ้งไปแล้ววางขุมพลัง 6 สูบที่แรงเร้าใจกว่าลงไปแทน หลังจากค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีเผยโฉม 718 Cayman GT4 และ....

OakkyBear - 16/01 - 14:09

Ferrari Enzo ซูเปอร์คาร์รุ่นแรกของค่ายม้าลำพอง ที่ถอดพื้นฐานมาจากรถ เอฟ-วัน

Ferrari Enzo (เฟอร์รารี่ เอ็นโซ) หนึ่งในรุ่นรถยนต์ของค่ายม้าลำพอง ที่มีความลงตัวทั้งรูปทรง สมรรถนะของเครื่องยนต์ และการขับขี รวมถึงการผลิตออกมาจำนวนน้อย จึงเป็นที่ใฝ่หาของนักสะสมรถยนต์ทั่วโลกกัน รวมถึงราคาอีกด้วย เฟอร์รารี่ เอ็นโซ ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี ค.ศ.2002 รูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยวนั้นถูกออกแบบโดย นักออกแบบชื่อดังชาวญี่ปุ่น Ken Okuyama....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/09/19 09:05

กลัวแมสเกินไป Ferrari ไม่มีแผนขยายการผลิตเพิ่มเติม

ก่อน

Shell คืนชีพ 'เชลล์ชวนชิม' พร้อมเล็งเปิดร้านอาหารในสถานีบริการ เพิ่มเซอร์วิสมัดใจลูกค้า

ต่อไป

next article

Shell คืนชีพ 'เชลล์ชวนชิม' พร้อมเล็งเปิดร้านอาหารในสถานีบริการ เพิ่มเซอร์วิสมัดใจลูกค้า