เผยโฉม Porsche Taycan รุ่นเริ่มต้น คาดราคาจำหน่ายต่ำกว่า 1 แสนเหรียญหรือ 3 ล้านบาท

Porsche Taycan รถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ โดยจะออกจำหน่ายในประเทศจีนเป็นหลักในช่วงแรก

Taycan รุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว จับคู่กับระบบเกียร์แบบ 2 สปีดติดตั้งที่ล้อคู่หลัง พละกำลังมีให้เลือก 2 ระดับตามขนาดของแบตเตอรี่ เริ่มที่ 79.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีพละกำลังสูงสุด 322 แรงม้า หากลูกค้าเลือกใช้แบตเตอรี่รุ่นท็อป Performance Battery Plus ขนาด 93.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง จะมีพละกำลังอยู่ที่ 375 แรงม้า

ลูกค้าเท้าขวาหนักที่ต้องการพละกำลังมากกว่านี้ก็สามารถปรับตั้งโหมด Launch Control ที่จะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 402 แรงม้าและ 469 แรงม้าตามลำดับ อัตราเร่งของ Taycan จาก 0-100 กม.ต่อชม. จะอยู่ที่ 5.4 วินาที ความเร็วสูงสุดทำได้เกือบ 230 กม.ต่อชม.

อุปกรณ์มาตรฐานของ Taycan รุ่นเริ่มต้นมีทั้งสปริงและโช๊คอัพแบบปรับได้ ล้อขนาด 19 นิ้วลวดลายใหม่ และไฟหน้า LED พร้อมกับมีอ็อปชั่นเสริมเป็นช่วงล่างแบบถุงลม เฮดอัพดิสเพลย์ และล้อขนาด 20 นิ้ว

ระยะทางขับเคลื่อนต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่าจะโลดแล่นได้ไกลกว่า Taycan 4S รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งติดตั้งแบตเตอรี่ 93.4 กิโลวัตต์ชั่วโมงเหมือนกันและสามารถขับขี่ได้ที่ 324 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่าย แต่มีแนวโน้มว่า Taycan รุ่นเริ่มต้นจะเคาะค่าตัวต่ำกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐหรือเท่ากับ 3 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า ซึ่งจะทำให้ Porsche นำเสนอรถซีดานรุ่นนี้แข่งขันกับ Tesla Model S ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

Porsche ยังเตรียมขยายไลน์ Taycan เพิ่มเติมด้วยการนำเสนอเวอร์ชั่นตัวถังแบบวากอนในชื่อ Taycan Cross Turismo กำหนดการเผยโฉมภายในปีนี้

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ