ชมคลิป Porsche Taycan สร้างสถิติรถพลังไฟฟ้า 4 ประตูเร็วสุดในเนอร์เบิร์กริง

ถึงแม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ Porsche Taycan ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถทำสถิติรถพลังงานไฟฟ้า 4 ประตูที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี

ก่อนหน้านี้ Porsche เพิ่งทำสถิติในสนามเดียวกันนี้ด้วย Cayenne Turbo S E-Hybrid ล่าสุด พวกเขากลับมาอีกครั้งด้วยการส่ง Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ทำเวลาได้ที่ 7 นาที 42 วินาที ถือเป็นสถิติใหม่และช้ากว่าซีดานเครื่องยนต์สันดาปตัวท็อปอย่าง Panamera Turbo (7:38 นาที) แค่ 4 วินาทีเท่านั้น

นักขับผู้สร้างสถิติในครั้งนี้คือลาร์ส เคิร์น ซึ่งควบ Taycan รอบสนามความยาว 20.8 กม. ได้อย่างยอดเยี่ยม Porsche ยังครองสถิติโอเวอร์ออลในสนามแห่งนี้ด้วยรถแข่งรุ่นพิเศษ 919 Hybrid Evo ขับโดยติโม เบอร์ฮาร์ด ด้วยเวลาชวนขนหัวลุกที่ 5 นาที 19.55 วินาที

สำหรับ Taycan ที่ถูกนำมาสร้างสถิติเป็นรุ่นท็อปไลน์ที่มาพร้อมมอเตอร์คู่ ติดตั้งที่เพลาขับหน้าและหลัง ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อและระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ ล้ออัลลอยมีขนาด 21 นิ้ว มีพละกำลังอยู่ที่ 600 แรงม้า

Taycan ยังมาพร้อมระบบ Porsche 4D-Chassis Control ซึ่งทำการวิเคราะห์การทำงานของแชสซีส์ได้แบบเรีลไทม์ ก่อนจะปรับการทำงานของช่วงล่างถุงลมและระบบกันโคลงให้สอดคล้องกับสภาพถนนเพื่อสมรรถนะการขับขี่สูงสุด การควบคุมตัวรถยังถูกอัพเกรดให้แม่นยำมากขึ้นถ้าปรับโหมดไปที่ Sport Plus

2020 Porsche Taycan จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กันยายนนี้ ก่อนที่จะโชว์ตัวสู่สายตาสาธารณชนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนเดียวกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ