ชมคลิป Porsche Taycan สร้างสถิติรถพลังไฟฟ้า 4 ประตูเร็วสุดในเนอร์เบิร์กริง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/08/19 09:01

ถึงแม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ Porsche Taycan ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถทำสถิติรถพลังงานไฟฟ้า 4 ประตูที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี

ก่อนหน้านี้ Porsche เพิ่งทำสถิติในสนามเดียวกันนี้ด้วย Cayenne Turbo S E-Hybrid ล่าสุด พวกเขากลับมาอีกครั้งด้วยการส่ง Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ทำเวลาได้ที่ 7 นาที 42 วินาที ถือเป็นสถิติใหม่และช้ากว่าซีดานเครื่องยนต์สันดาปตัวท็อปอย่าง Panamera Turbo (7:38 นาที) แค่ 4 วินาทีเท่านั้น

นักขับผู้สร้างสถิติในครั้งนี้คือลาร์ส เคิร์น ซึ่งควบ Taycan รอบสนามความยาว 20.8 กม. ได้อย่างยอดเยี่ยม Porsche ยังครองสถิติโอเวอร์ออลในสนามแห่งนี้ด้วยรถแข่งรุ่นพิเศษ 919 Hybrid Evo ขับโดยติโม เบอร์ฮาร์ด ด้วยเวลาชวนขนหัวลุกที่ 5 นาที 19.55 วินาที

สำหรับ Taycan ที่ถูกนำมาสร้างสถิติเป็นรุ่นท็อปไลน์ที่มาพร้อมมอเตอร์คู่ ติดตั้งที่เพลาขับหน้าและหลัง ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อและระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ ล้ออัลลอยมีขนาด 21 นิ้ว มีพละกำลังอยู่ที่ 600 แรงม้า

Taycan ยังมาพร้อมระบบ Porsche 4D-Chassis Control ซึ่งทำการวิเคราะห์การทำงานของแชสซีส์ได้แบบเรีลไทม์ ก่อนจะปรับการทำงานของช่วงล่างถุงลมและระบบกันโคลงให้สอดคล้องกับสภาพถนนเพื่อสมรรถนะการขับขี่สูงสุด การควบคุมตัวรถยังถูกอัพเกรดให้แม่นยำมากขึ้นถ้าปรับโหมดไปที่ Sport Plus

2020 Porsche Taycan จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กันยายนนี้ ก่อนที่จะโชว์ตัวสู่สายตาสาธารณชนที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนเดียวกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/08/19 09:01

Chevrolet ORLANDO อเนกประสงค์ลุคสปอร์ต ลุยตลาดจีน เคาะราคาเริ่ม 5.6 แสนบาท

ก่อน

เก็บตก ภาพบรรยากาศงาน PTT BRIC Super Bike 2019 สนามที่ 2

ต่อไป

next article

เก็บตก ภาพบรรยากาศงาน PTT BRIC Super Bike 2019 สนามที่ 2