เปิดตัว Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้น ขุมพลังไฟฟ้ารีดสูงสุด 571 แรงม้า

Porsche ขยายไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้นซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Turbo และ Turbo S ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

รถพลังงานไฟฟ้า Taycan 4S จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 530 แรงม้าในโหมด Overboost แต่ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจ Performance Battery Plus ซึ่งจะอัพเกรดพละกำลังโหมด Overboost ให้เพิ่มขึ้นเป็นสูงสุด 571 แรงม้า ซึ่งน้อยกว่ารุ่น Turbo และตัวท็อป  Turbo S อยู่กว่า 100 แรงม้า

Taycan 4S มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ 79.2 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อน 405 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตาม ยังมีอ็อปชั่นเสริม Performance Battery Plus ซึ่งจะใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 93.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้สามารถขับขี่ได้ไกล 462 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

อัตราเร่งของ Taycan 4S ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ใน 4 วินาทีถ้วน ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม.

รถพลังไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นนี้ถูกเซ็ทอัพระบบขับเคลื่อนให้เหมือนกับรุ่นท็อปและรองท็อป ทั้งการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวติดตั้งที่เพลาขับหน้าและหลัง ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และมีระบบส่งกำลังแบบ 2 สปีดติดตั้งที่ด้านหลัง

รูปลักษณ์ภายนอกใช้ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วซึ่งมีดีไซน์แตกต่างจากรุ่นบน มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีแดง ส่วนแผงกันชนหน้า สเกิร์ตข้าง และดิฟฟิวเซอร์หลังตกแต่งด้วยสีดำทั้งหมด

ภายในห้องโดยสารยังคงโครงสร้างเดิม มาตรวัดดิจิทัลทรงโค้ง และมีจออินโฟเทนเมนท์ติดตั้งตรงกลางขนาด 10.9 นิ้ว การตกแต่งใช้วัสดุหนังบางส่วน เบาะนั่งคู่หน้าเน้นความสะดวกสบายโดยรองรับการปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง

ราคาจำหน่ายของ Porsche Taycan 4S เริ่มต้นที่ 103,800 เหรียญสหรัฐในสหรัฐอเมริกา และ 105,607 ยูโรในเยอรมนี กำหนดการส่งมอบคันแรกตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้าเป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ