ชมสายการผลิต Porsche Taycan 29 นาทีเต็ม คนชอบเครื่องจักรกลไม่ควรพลาด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/10/19 15:45

Porsche ส่งคลิปวีดีโอความยาวเกือบครึ่งชั่วโมง โชว์สายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก Porsche Taycan ที่เตรียมส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงต้นปีหน้า

ไลน์การผลิต Taycan เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในประเทศเยอรมนี โรงงานแห่งนี้ได้รับการก่อสร้างขึ้นใหม่โดยใช้เวลา 4 ปี และได้ชื่อว่าเป็น “โรงงานแห่งอนาคต” เนื่องจากไม่ส่งกระทบต่อสิ่งแวดล้อมใดๆ

โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนในการผลิตไฟฟ้าและใช้ก๊าซชีวภาพในการสร้างความร้อน ขณะเดียวกัน บรรดารถขนส่งที่ใช้ภายในโรงงานก็เป็นรถพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด

วีดีโอที่น่าจะถูกใจคอวิศวกรรมและผู้ที่ชื่นชอบเครื่องจักรกลชุดนี้เผยให้เห็นตั้งแต่กระบวนการปั๊มขึ้นรูปตัวถัง การพ่นและเคลือบสีไปจนถึงการประกอบตัวถังเข้ากับโครงสร้างแชสซีส์และการประกอบระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าซึ่งหลายกระบวนการใช้หุ่นยนต์อย่างเดียว และบางขั้นตอนใช้ทั้งหุ่นยนต์และแรงงานคนผสมผสานกัน

Taycan มี 2 รุ่นย่อยให้เลือกในช่วงเปิดตัวได้แก่ Turbo และ Turbo S ขณะเดียวกัน รุ่นเริ่มต้นจะคลอดตามออกมาในภายหลัง และยังจะมีการแตกไลน์เป็นรุ่น Taycan Cross Turismo เพิ่มความอเนกประสงค์ในการใช้งานในช่วงปลายปีหน้า

ราคาจำหน่ายของ Taycan Turbo และ Taycan Turbo S อยู่ที่ 153,310 เหรียญสหรัฐและ 187,610 เหรียญสหรัฐตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 15/10 - 13:41

Toyota อัพเกรด e-Palette รถชัตเติลขับขี่อัตโนมัติสำหรับ 2020 โตเกียว โอลิมปิกเกมส์

Toyota เปิดตัว e-Palette รถขับขี่อัตโนมัติเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ เตรียมใช้งานระหว่างการแข่งขัน 2020 โตเกียว โอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นทำการผลิต e-Palette จำนวนทั้งหมด 20 คันสำหรับใช้ในการขนส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติบนเส้นทางเป็นวงกลมรอบหมู่บ้านนักกีฬาตลอดการแข่งขันในช่วงกลางปีหน้า e-Palette ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในปี 2018 แต่ล่าสุดถูกปรับปรุงใหม่ให้เป็น “Tokyo....

SK - 15/10 - 09:21

เปิดตัว Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้น ขุมพลังไฟฟ้ารีดสูงสุด 571 แรงม้า

Porsche ขยายไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้นซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Turbo และ Turbo S ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ รถพลังงานไฟฟ้า Taycan 4S จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 530 แรงม้าในโหมด Overboost แต่ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจ....

Ken - 15/10 - 09:20

Johann Zarco จะควบ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล

หลังเด้งออกจากทีมโรงงานของ KTM ข่าวคราวล่าสุดของ Johann Zarco คือเขาจะไปขี่ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล Zarco จะโดดไปขี่ RC213V รุ่นปี 2018 ของทีมรองอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/10/19 15:45

พาชม Nissan Skyline GT-R Z-Tune ว่ากันว่ามีค่าตัวแพงที่สุดในโลก

ก่อน

เดนมาร์กเรียกร้องยุโรปห้ามใช้รถเบนซิน-ดีเซลภายในอีก 10 ปีข้างหน้า

ต่อไป

next article

เดนมาร์กเรียกร้องยุโรปห้ามใช้รถเบนซิน-ดีเซลภายในอีก 10 ปีข้างหน้า