ชมสายการผลิต Porsche Taycan 29 นาทีเต็ม คนชอบเครื่องจักรกลไม่ควรพลาด

Porsche ส่งคลิปวีดีโอความยาวเกือบครึ่งชั่วโมง โชว์สายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก Porsche Taycan ที่เตรียมส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงต้นปีหน้า

ไลน์การผลิต Taycan เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในประเทศเยอรมนี โรงงานแห่งนี้ได้รับการก่อสร้างขึ้นใหม่โดยใช้เวลา 4 ปี และได้ชื่อว่าเป็น “โรงงานแห่งอนาคต” เนื่องจากไม่ส่งกระทบต่อสิ่งแวดล้อมใดๆ

โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนในการผลิตไฟฟ้าและใช้ก๊าซชีวภาพในการสร้างความร้อน ขณะเดียวกัน บรรดารถขนส่งที่ใช้ภายในโรงงานก็เป็นรถพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด

วีดีโอที่น่าจะถูกใจคอวิศวกรรมและผู้ที่ชื่นชอบเครื่องจักรกลชุดนี้เผยให้เห็นตั้งแต่กระบวนการปั๊มขึ้นรูปตัวถัง การพ่นและเคลือบสีไปจนถึงการประกอบตัวถังเข้ากับโครงสร้างแชสซีส์และการประกอบระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าซึ่งหลายกระบวนการใช้หุ่นยนต์อย่างเดียว และบางขั้นตอนใช้ทั้งหุ่นยนต์และแรงงานคนผสมผสานกัน

Taycan มี 2 รุ่นย่อยให้เลือกในช่วงเปิดตัวได้แก่ Turbo และ Turbo S ขณะเดียวกัน รุ่นเริ่มต้นจะคลอดตามออกมาในภายหลัง และยังจะมีการแตกไลน์เป็นรุ่น Taycan Cross Turismo เพิ่มความอเนกประสงค์ในการใช้งานในช่วงปลายปีหน้า

ราคาจำหน่ายของ Taycan Turbo และ Taycan Turbo S อยู่ที่ 153,310 เหรียญสหรัฐและ 187,610 เหรียญสหรัฐตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ