ชมคลิประทึก! Porsche Taycan โชว์สมรรถนะ 0-145-0 กม.ต่อชม. บนเรือบรรทุกเครื่องบิน

ถึงแม้กำหนดการเปิดตัว Porsche Taycan จะมีขึ้นในอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมงข้างหน้า แต่ Porsche ยังนำเสนอวีดีโอโปรโมทกระตุ้นกระแสกันอย่างต่อเนื่อง

รถพลังงานไฟฟ้า Taycan โชว์สมรรถนะการเร่งจากหยุดนิ่งไปถึง 145 กม.ต่อชม. ก่อนจะเบรกจนหยุดสนิทอีกครั้งบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Hornet ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าพลาดเพียงนิดเดียวก็อาจตกลงไปอยู่พื้นทะเล

วีดีโอความยาว 1 นาทีเผยให้เห็นเรือบรรทุกเครื่องบินระวาง 24,500 ตันซึ่งเคยปฏิบัติภารกิจกู้ชีวิตนักบินอวกาศ Apollo 11 และ Apollo 12 มาแล้ว ขณะที่ผู้รับหน้าที่ขับรถพลังไฟฟ้า Taycan คือนักขับสาวมือฉมังนามว่า ชีอา ฮอลบรู๊ก

ฮอลบรู๊กสามารถเร่ง Taycan ไปถึง 145 กม.ต่อชม. ได้บนระยะทางเพียง 422 ฟุตหรือ 128.6 เมตรเท่านั้น และกดเบรกคาร์บอน-เซรามิกอย่างหนักหน่วงโดยใช้ระยะทางไปอีก 30 เมตรก่อนที่ตัวรถจะจอดสนิทที่ปลายดาดฟ้าเรือพอดิบพอดี กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาเพียง 10.17 วินาทีเท่านั้น

ดาดฟ้าบนเรือบรรทุกเครื่องบินค่อนข้างยาว และเป็นลูกคลื่นเล็กน้อย แถมการขับบนเรือแบบนี้เป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับดิฉัน แต่ Taycan ทำให้มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมด้วยสมรรถนะด้านอัตราเร่งและการเบรกที่ยอดเยี่ยม” ฮอลบรู๊กกล่าว

Taycan ได้ชื่อว่าเป็นรถซีดานพลังไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อและมีระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ มีพละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า และมีฟังก์ชั่นโอเวอร์บูสต์ที่กระชากแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 700 แรงม้าในเวลา 2.5 วินาที ส่วนแรงบิดอยู่ที่ 1,017 นิวตันเมตร

การเปิดตัว Porsche Taycan จะเกิดขึ้นเป็นซีรีส์ในวันที่ 4 กันยายนนี้ ทั้งในเยอรมนี จีน และแคนาดาตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ