ผู้บริหาร Porsche ชี้ Tesla ไม่ใช่คู่แข่งโดยตรงเนื่องจากทำตลาดกระแสหลัก

ผู้บริหารระดับสูงของ Porsche ออกมาให้ความเห็นว่า Tesla ไม่ใช่คู่แข่งโดยตรงในการทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเนื่องจากมีกลยุทธ์การขายแตกต่างกัน

ไมเคิล สไตเนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Porsche กล่าวว่า บริษัทฯ ไม่ได้คิดว่า Tesla คือคู่แข่งโดยตรง เนื่องจาก Tesla ผลิตรถออกจำหน่ายจำนวนมาก ยกตัวอย่าง Model 3 ซึ่งทำยอดขายได้หลายแสนคัน อันเป็นสิ่งที่ Porsche จะไม่มีวันทำแน่นอนเพราะต้องการรักษาความเอ็กซ์คลูซีฟ

ถึงแม้ว่าผู้คนจะชื่นชอบที่เห็นเราแข่งขันกัน แต่เราไม่ได้คิดว่า Tesla เป็นคู่แข่งโดยตรงของเรา เพราะเห็นได้ชัดว่า Tesla ดำเนินกลยุทธ์การขาย Model 3 อย่างดุดันเพื่อปั้นตัวเลขให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” สไตเนอร์ กล่าวเพิ่มเติม

รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan เจาะกลุ่มพรีเมียมด้วยการตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 103,800 เหรียญสหรัฐ ขณะที่ Model S มีราคา 79,990 เหรียญสหรัฐและ Model 3 มีค่าตัวเริ่มต้น 39,990 เหรียญสหรัฐจึงเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า

สไตเนอร์เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ พึงพอใจที่ไม่ได้เป็นผู้นำด้านระยะทางขับขี่ เพราะมุ่งเน้นที่การใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กกว่าและมีน้ำหนักเบากว่าซึ่งรองรับการชาร์จไฟได้เร็วกว่า ทั้งนี้ Model S มีระยะทางขับขี่ไกลเกือบ 600 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ส่วน Taycan อยู่ที่เพียง 321 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ในความคิดเห็นของผม แบตเตอรี่กำลังสูงที่คุณพบได้ใน Model S นั้นไม่ใช่แบตเตอรี่สำหรับการใช้งานระยะยาว เราเชื่อในการใช้แบตเตอรี่ที่มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา รวมถึงมีราคาที่ถูกกว่าและสามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่า เราไม่ต้องการเป็นผู้นำในด้านระยะทางขับขี่” สไตเนอร์กล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ