เผยโฉม Porsche Cayenne Coupe เติมเต็มความปราดเปรียวแบบสปอร์ตเร้าอารมณ์

Porsche Cayenne Coupe เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถือเป็นสมาชิกล่าสุดในตระกูล Cayenne เจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่มาพร้อมความสปอร์ตปราดเปรียวมากขึ้น

ไฮไลท์ของ Cayenne Coupe อยู่ที่หน้าตาเฉียบคม กระจกหน้าแคบกว่าและมีการออกแบบบั้นท้ายที่แตกต่างจากรุ่นสแตนดาร์ด มีสปอยเลอร์หลังแบบแอคทีฟที่สามารถยกตัวขึ้นที่ความเร็วสูงกว่า 90 กม.ต่อชม. ส่วนมิติตัวถังของ Cayenne Coupe เตี้ยลง 19.8 มม.

หลังคาพาโนรามิกกลาสรูฟเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ลูกค้าสามารถเลือกหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์เป็นอ็อปชั่นเสริมได้ โดยหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ถูกติดตั้งใน Cayenne เป็นครั้งแรกและมีเฉพาะในรุ่น Cayenne Coupe เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ Sport Design ที่มีล้ออัลลอยน้ำหนักเบา GT Design ขนาด 22 นิ้ว ท่อไอเสีย Sport Exhaust ส่วนช่วงล่างเป็นเทคโนโลยี Porsche Active Suspension Management (PASM)

ภายในห้องโดยสารสวยงามยิ่งขึ้นด้วยการหุ้มผ้า Pepita และอัลคันทาร่าบนเบาะนั่ง รวมถึงการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

พื้นที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 622 ลิตร และสามารถพับเบาะหลังให้เพิ่มขึ้นเป็น 1,537 ลิตร แต่รุ่นท็อป Cayenne Coupe Turbo มีพื้นที่ลดลงเหลือ 1,509 ลิตรขณะเดียวกัน ผู้โดยสารตอนหลังจะมีตำแหน่งนั่งบนเบาะต่ำกว่ารุ่นสแตนดาร์ดอยู่ 30 มม.

โอลิเวอร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Porsche กล่าวว่า “Cayenne Coupe มีคุณสมบัติทางเทคนิคที่เหมือนกับ Cayenne รุ่นสแตนดาร์ดทุกประการ แต่ถูกยกระดับหน้าตาให้มีความไดนามิกมากขึ้น เน้นความดุดัน สปอร์ต และเร้าอารมณ์ยิ่งกว่า

ขุมพลังขับเคลื่อนในช่วงเปิดตัวจะมีให้เลือก 2 รุ่น เริ่มจากบล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 340 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 243 กม.ต่อชม.

ขณะที่รุ่นท็อปแฟล็กชิพ Cayenne Coupe Turbo ใช้เครื่องยนต์ใหญ่ขึ้นเป็นขนาดวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 549 แรงม้า แรงบิด 768 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. เร้าใจสุดๆ ที่ 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 286 กม.ต่อชม.

ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาจะได้ใช้ Cayenne Coupe ในช่วงปลายปีนี้ ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 75,300 เหรียญสหรัฐ ส่วนรุ่นท็อปพุ่งขึ้นไปถึง 130,100 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถือว่าสูงกว่าคู่แข่งพรีเมียมจากเยอรมนีทั้ง BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupe และ Audi Q8 อยู่หลายหมื่นเหรียญสหรัฐ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ