เปิดสิทธิบัตรแรก รถบินได้ฝีมือการพัฒนาของ Porsche และ Boeing

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 18:03

หลังจากประกาศความร่วมมือพัฒนารถบินได้เมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว Porsche และ Boeing ทำการจดสิทธิบัตรรถบินได้รุ่นแรกเรียบร้อยแล้ว

สิทธิบัตรฉบับนี้ถูกจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2019 และถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนในวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา เผยให้เห็นแนวทางการออกแบบรถบินได้ที่สามารถออกตัวและลงจอดได้ในแนวดิ่ง

รถบินได้ของ Porsche และ Boeing มาพร้อมใบพัดขนาดใหญ่ 4 ตัว โดยในจำนวนนี้ 2 ตัวติดตั้งหันหน้าลงพื้นเพื่อการออกตัวและลงจอด และอีก 2 ตัวติดตั้งอยู่ที่ด้านท้ายซึ่งสามารถพลิกให้เป็นมุมฉาก 90 องศาได้เพื่อขับดันตัวรถให้เคลื่อนที่ไปด้านหน้าหรือลดความเร็ว

ภายในค็อกพิทรองรับผู้โดยสารเพียง 2 ที่นั่ง พร้อมกระจกบังลมทรงโค้งที่มองเห็นทัศนวิสัยมากกว่า 180 องศา

สิทธิบัตรฉบับนี้ระบุด้วยว่า “อากาศยานลำนี้ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ และมีการทำงานเหมือนกับโฮเวอร์คราฟท์หรือยานพาหนะทางน้ำ

ทั้งนี้ Porsche และ Boeing ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจในช่วงปลายเดือนที่แล้วเพื่อ “แสวงหาการรุกตลาดการสัญจรทางอากาศระดับพรีเมียมและการขยายการจราจรในอากาศในเมืงใหญ่” พร้อมกับยืนยันว่าสิทธิบัตรฉบับนี้เป็นเพียงแนวคิดต้นแบบและยังไม่ได้ยืนยันว่าจะผลิตขึ้นเพื่อจัดจำหน่ายจริงแต่อย่างใด

ภาพแรกรถบินได้ที่ Porsche และ Boeing นำเสนอเมื่อมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Tlewiki - 23/03 - 19:52

TOYOTA ALPHARD รุ่นปรับปรุงใหม่ ชูความพรีเมียม ราคา 4.019 ล้านบาท

TOYOTA ALPHARD รุ่นปรับปรุงใหม่ พร้อมลุยตลาดรถอเนกประสงค์สุดพรีเมียม ส่ง VELLFIRE รุ่นปรับปรุงใหม่ ลุยด้วย อัพเกรดอุปกรณ์เพิ่มแน่นคัน ราคาเริ่ม 3.8 ล้านบาท นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย....

SK - 23/03 - 18:57

Ford ชี้แจงหยุดการผลิตชั่วคราวในไทย ยับยั้งการระบาด Covid-19

สืบเนื่องจากรายงานข่าว Ford ประกาศระงับสายการผลิตในประเทศไทย จนถึงปลายเดือนเมษายน ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันร่อนแถลงการณ์ชี้แจง แถลงการณ์ระบุว่า Ford Motor Company จะหยุดสายการผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์เป็นการชั่วคราวที่โรงงานผลิตในกลุ่มตลาดนานาชาติ ในอินเดีย เวียดนาม แอฟริกาใต้ และประเทศไทย “สำหรับโรงงานในประเทศไทยที่หยุดการผลิตรวมถึง Ford Thailand Manufacturing (FTM)....

Ken - 23/03 - 16:10

2020 Honda Forza 300 สีสันใหม่ Smoke Grey – Piano Black สปอร์ตพรีเมี่ยมอินเทรนด์

สีสันใหม่ของ 2020 Honda Forza 300 สำหรับตลาดยุโรป สวยจนพี่ไทยอย่างเราต้องอิจฉา Smoke Grey – Piano Black สุดสปอร์ตอย่างกับรถยนต์หรู เทรนด์สีนี้อยู่ในวงการรถยนต์มาสักพักใหญ่ แต่เป็นในฝั่งยุโรป ล่าสุดรถยนต์ฝั่งญี่ปุ่นอย่าง Mazda เองก็เริ่มมีสี Poly....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 18:03

สื่อนอกเผยแผนลับผู้บริหารระดับสูง Nissan เตรียมแยกทางกับ Renault

ก่อน

ยลโฉม New BMW 7-Seires 745Le xDrive M Sport ปลั๊กอินไฮบริด 394 แรงม้า ค่าตัว 6.439 ล้านบาท

ต่อไป

next article

ยลโฉม New BMW 7-Seires 745Le xDrive M Sport ปลั๊กอินไฮบริด 394 แรงม้า ค่าตัว 6.439 ล้านบาท