ชมภาพชุดใหญ่ Porsche 917 Concept รถต้นแบบแนวเรโทรผสมโมเดิร์น

Porsche 917 Concept ได้รับการเผยโฉมทางโลกออนไลน์แบบซุ่มเงียบตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพเพิ่มเติมให้ได้ชื่นชมความงามของรถต้นแบบรุ่นนี้

917 Concept ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 50 ปีของรถแข่ง Porsche 917 โดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมมากนัก ทาง Porsche ระบุเพียงว่าเป็นการตีความใหม่ของ “รถแข่งที่เปี่ยมด้วยสีสันและมีอายุร่วม 5 ทศวรรษ”

ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีจะนำรถคันจริงออกโชว์ตัวอย่างเป็นทางการที่พิพิธภัณฑ์ Porsche Museum ในประเทศเยอรมนีในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ โดยมีการเปิดเผยภาพชุดใหญ่ออกมาและข้อมูลเพิ่มเติมที่ระบุว่า รถต้นแบบคันนี้เกิดจากทีมงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาทั้งหมด 20 คนที่ร่วมกันทำโปรเจคต์นี้ที่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2013

เป้าหมายของ Porsche ไม่เพียงอุทิศให้แก่รถแข่งที่เคยคว้าแชมป์ 24 Hours of Le Mans ในปี 1970 แต่ยังก่อให้เกิดไอเดียการสร้างรถแข่ง Porsche 919 Hybrid ที่ร่วมการแข่งขัน Le Mans ในปี 2014

อย่างไรก็ตาม รถต้นแบบคันนี้ไม่เคยถูกพัฒนาไปไกลกว่าภาพสเก็ตช์ นั่นหมายความว่า “รถคันจริง” ที่จะถูกนำมาโชว์นั้นเป็นเพียงโครงรถหุ้มฟอยล์เท่านั้น โดยก่อนหน้านี้ตัวรถถูกจัดแสดงเฉพาะภายในองค์กรให้พนักงาน Porsche ได้รับชมกัน

แต่ถึงแม้ 917 Concept จะไม่ถูกสร้างขึ้นจริงและไม่มีแผนการพัฒนาเป็นรุ่นโปรดักชั่น แต่ก็มีรายงานว่าดีไซน์บางส่วนของรถรุ่นนี้จะถูกถ่ายทอดไปสู่รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่แทนที่ 918 Spyder ซึ่งมีข่าวว่าจะออกจำหน่ายในปี 2025

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ