เผยรถสปอร์ต Porsche 911 รุ่นใหม่มีมาร์จินกำไรสูงที่สุดในปีนี้

รถสปอร์ต Porsche 911 รุ่นใหม่ตัวถัง 992 กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างผลกำไรและรายได้สูงที่สุดในปีนี้ ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการเงินและเสียงตอบรับด้านคุณภาพ

911 รุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิดยกระดับประโยชน์ใช้สอยและยังคงรักษาบุคลิกการขับขี่แบบ 911 ไว้เช่นเดิม เว็บไซต์ Auto News Europe รายงานว่า 911 มีสัดส่วนผลกำไรสูงถึง 47% และสร้างรายได้ให้ Porsche ถึง 29% ของรายได้ทั้งหมดในปีนี้

มีรถสมรรถนะสูงเพียงรุ่นเดียวที่ทำผลกำไรได้มากกว่านั่นคือ Ferrari F8 Tributo ซึ่งมีสัดส่วนกำไรมาร์จินอยู่ที่ 50% แต่ด้วยจำนวนผลิตจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น ทำให้ F8 Tributo สร้างรายได้ให้แก่ Ferrari เพียง 17% เท่านั้น

ข่าวระบุด้วยว่า 911 รุ่นเริ่มต้นเป็นรุ่นที่ทำผลกำไรให้ Porsche ได้น้อยที่สุด ขณะเดียวกัน แพ็คเกจตกแต่งเพิ่มเติมต่างๆ ช่วยสร้างรายได้ให้ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีได้อย่างมหาศาล

ไมเคิล ดีน นักวิเคราะห์ของ Bloomberg Intelligence ยกตัวอย่างว่า “ถ้าคุณจำหน่าย 911 Turbo รวมถึง GT3 และ Turbo S ได้ทั้งหมด 10,000 คัน Porsche ก็จะได้กำไรสูงถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐจากการขาย 911 ทั้งหมด

ขณะเดียวกัน Porsche ยังกำลังรุกตลาดจีนมากขึ้นท่ามกลางภาวะชะลอตัวของตลาดรถยุโรป อีกทั้งยังวางแผนนำเสนอ 911 อีกหลายเวอร์ชั่นเพื่อขยายฐานลูกค้าเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ