ซีอีโอยืนยัน Porsche 911 ไฮบริดเปิดตัวแน่นอน มาพร้อม “พละกำลังมหาศาล”

Porsche 911 เวอร์ชั่นไฮบริดเตรียมเปิดตัวในอีกไม่ช้า หัวเรือใหญ่ของแบรนด์รถสปอร์ตจากเยอรมนียืนยันด้วยว่าจะมีพละกำลังมหาศาล

ก่อนหน้านี้ Porsche เพิ่งเผยโฉม 911 Turbo S ทั้งในเวอร์ชั่นคูเป้และคาบริโอเลต์ เน้นความโหดและดุดันยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าระดับฮาร์ดคอร์ ด้วยพละกำลังระดับ 640 แรงม้า ถือเป็นรถตระกูล 911 ที่แรงที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่เคยสร้างมา แต่ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เมื่อรุ่นไฮบริดเตรียมจะปรากฏตัวตามออกมาด้วย

โอลิเวอร์ บลูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Porsche เป็นผู้ยืนยันข่าวนี้ด้วยตนเองโดยเผยว่า 911 ตัวถัง 992 เวอร์ชั่นไฮบริดจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ และ “มีพละกำลังมหาศาล”

ความคิดเห็นของบลูมสวนทางกับผู้บริหารหลายคนของ Porsche อาทิ แฟรงค์-สเตฟเฟน วัลไลเซอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Porsche ที่เปิดเผยว่า 911 จะเป็นรถรุ่นสุดท้ายของ Porsche ที่ถูกติดตั้งระบบไฮบริด เนื่องจากเขาต้องการรักษาเอกลักษณ์แบบรถสปอร์ตเครื่องยนต์สันดาปพันธุ์แท้ไว้ให้นานที่สุด

ขณะที่ไมเคิล สไตนเนอร์ สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ Porsche เคยให้สัมภาษณ์ว่าแพลตฟอร์มของ 911 รุ่นปัจจุบัน (992) ถูกพัฒนาให้สามารถรองรับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าหรือระบบไฮบริด แต่ผลลัพธ์ที่ได้ระหว่างการทดสอบนั้นยังไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า 911 ไฮบริดอาจเปิดตัวภายในปี 2022 หรือจนกว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่จะพัฒนาก้าวหน้าไปมากกว่านี้และไม่ทำให้รถ 911 มีน้ำหนักมากเกินไปถ้าติดตั้งทั้งแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ