เมดอินไชน่า Polestar เปิดโรงงานทั้งสวยงามและล้ำสมัยในประเทศจีน

Polestar ประกาศเปิดตัวโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน พร้อมเตรียมขึ้นสายการผลิตรถรุ่นแรก Polestar 1 ในเร็วๆ นี้

โรงงานแห่งนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Polestar Production Centre ถือเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตรถยนต์ที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในประเทศจีน โดยไม่เพียงมีสายการผลิตรถยนต์เท่านั้น แต่ยังมีสนามทดสอบ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน

บริษัทสถาปนิก Snøhetta ซึ่งรับผิดชอบการออกแบบโรงงานแห่งนี้ระบุว่า “การออกแบบโรงงานผลิตแห่งแรกของ Polestar มีทั้งความท้าทายและความภาคภูมิใจ การออกแบบนวัตกรรมใหม่ถ่ายทอดวิสัยทัศน์ที่มีความสร้างสรรค์ ผสมผสานความก้าวล้ำหน้าทางเทคนิคที่สร้างมาตรฐานใหม่ของโรงงานผลิตรถยนต์

Polestar วางเป้าหมายผลิตรถ Polestar 1 จำนวน 500 คันต่อปีในอีก 3 ปีข้างหน้า ขณะที่รุ่น Polestar 2 จะผลิตที่โรงงานอีกแห่งในเมืองลู่เฉียวตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป

โธมัส อินเกนลาธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Polestar กล่าวว่า “โรงงานของเราในเมืองเฉิงตูไม่เพียงผลิตรถไฮบริด-ไฟฟ้าสมรรถนะสูงระดับพรีเมียมเท่านั้น แต่ยังสร้างสภาพแวดล้อมแห่งการผลิตที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ ถือเป็นสถานทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำงานและเยี่ยมชม สะท้อนแบรนด์ Polestar ได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ Polestar 1 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบและซูเปอร์ชาร์จ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 592 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 4 วินาที แบตเตอรี่ 34 กิโลวัตต์ช่วยให้ตัวรถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนๆ ได้ไกล 150 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ