เผยโฉม Polestar Precept รถซีดานพลังงานไฟฟ้าล้ำอนาคตไปไกล

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/02/20 14:00

Polestar เผยโฉมรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ในชื่อ Polestar Precept ก่อนการโชว์ตัวจริงที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ในสัปดาห์หน้า

Precept เป็นรถซีดานขนาดใหญ่สไตล์แกรนด์ทัวเรอร์ พัฒนาขึ้นเพื่อแสดงวิสัยทัศน์ของแบรนด์ นำเสนอความล้ำสมัยของระบบดิจิทัล การใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเพียบพร้อมระบบความปลอดภัยล้นคัน

โธมัส อินเกนลาธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Polestar กล่าวว่า “รถต้นแบบ Precept คือการแสดงวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ มุ่งตอบโจทย์ความท้าทายของอุตสาหกรรมยานยนต์ รถต้นแบบรุ่นนี้ไม่ใช่ความฝันเฟื่อง แต่เป็นอนาคตที่สดใสที่เราจะใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด

รูปลักษณ์ภายนอกของ Precept เน้นความล้ำสมัย ออกแบบด้วยปรัชญา “น้อยแต่มากเพื่อความสปอร์ตปราดเปรียว” หรือ “Minimalistic Athleticism” การเน้นสันขอบอย่างเฉียบคมจะกลายเป็นซิกเนเจอร์ใหม่ของแบรนด์รถจากประเทศสวีเดนรายนี้

ระยะฐานล้อมีความยาวถึง 3.1 เมตร รองรับการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ และทำให้ห้องโดยสารมีความกว้างขวางมากขึ้น ด้านหน้าติดตั้งเซ็นเซอร์หลายตัวที่เรียกว่า Polestar SmartZone สำหรับการทำงานของระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ไฟหน้าแบบ Thor’s Hammer ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนและมีดีไซน์เรียวบางตามสมัยนิยม

เข้ามาชมในห้องโดยสารใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตแผงคอนโซลและเบาะนั่ง ขณะที่พนักพิงศีรษะทำจากไวนิลรีไซเคิล พรมทำจากตาข่ายดักปลาที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลเช่นกัน

ภายในค็อกพิทมีระบบ HMI เจนเนอเรชั่นใหม่ควบคุมด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีหน้าจอทัชสกรีนแบบแท็บเล็ตขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 15 นิ้ว และหน้าจอแสดงผลการทำงานของตัวรถ 12.5 นิ้ว บริเวณมาตรวัดมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสายตาของผู้ขับขี่ และมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวสำหรับการสั่งงานอินโฟเทนเมนท์ระหว่างการขับขี่

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/02/20 14:00

Bridgestone ประเทศไทยแต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่จากประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี

ต่อไป

next article

BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี