หนุ่มสิงคโปร์แอบเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถปลอม ถูกปรับอานเกือบ 6 หมื่นบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/07/19 07:00

หนุ่มสิงคโปร์แอบเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถซีดานหรู BMW 3-Series จนเป็นข่าวดังในโซเชียลมีเดีย ถูกจับกุมและปรับเงินอ่วมถึงเกือบ 6 หมื่นบาท

ชายหนุ่มคนดังกล่าวขับรถของตนเองจากสิงคโปร์เข้าไปในประเทศมาเลเซีย ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนป้ายทะเบียนในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตเกลังพาทาห์ รัฐโยฮอร์บาห์รู

พฤติกรรมของหนุ่มคนดังกล่าวถูกถ่ายไว้โดยผู้ใช้รถชาวสิงคโปร์อีกคนหนึ่งและโพสต์ขึ้นทางเฟซบุ๊ก โดยรถ BMW คันต้นเหตุถูกเปลี่ยนจากป้าย SLX27E ไปเป็น SKD2777C ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นป้ายที่จดทะเบียนไว้ในกับรถ Hyundai Elantra

หลังจากเปลี่ยนเป็นป้ายทะเบียนปลอมแล้ว หนุ่มตัวแสบยังขับขี่รถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดจนถูกกล้องจับภาพไว้ได้ แต่ใบสั่งค่าปรับ 150 ริงกิตหรือประมาณ 1,100 บาทถูกส่งไปยังรถป้ายทะเบียน SKD2777C แทน

ล่าสุด หนังสือพิมพ์ The Straits Times รายงานว่าหนุ่มคนดังกล่าวถูกจับในข้อหากระทำผิดพระราชบัญญัติการขนส่งทางบกของมาเลเซีย และถูกปรับเงิน 8,000 ริงกิตหรือประมาณ 6 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม หนุ่มคนนี้โชคดีที่ไม่ถูกโทษจำคุก เพราะตามกฎหมายระบุว่าอาจถูกทั้งจำทั้งปรับได้ในความผิดข้อหานี้

ทั้งนี้ การสับเปลี่ยนป้ายทะเบียนปลอมเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายในสิงคโปร์เช่นกัน โดยมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์หรือประมาณ 1.1 แสนบาทหรือจำคุก 1 ปี ขณะที่ในประเทศไทยเข้าข่ายปลอมแปลงเอกสารราชการ มีโทษปรับตั้งแต่ 1,000 บาทถึง 10,000 บาทหรือจำคุกหกเดือนถึงห้าปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 18/10 - 15:12

[This Week’s Top Stories] รีวิว MG Extender เผยโฉมรถไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge

พบกับรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์กันเช่นเดิม This Week’s Top Stories เริ่มด้วยการรีวิวลองขับกระบะไซส์ยักษ์ MG Extender การเผยโฉม Volvo XC40 Recharge และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า Mazda....

Ken - 18/10 - 14:55

5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ของ KTM Parallel Twin สองสูบ 490 ซีซี ที่พัฒนาแทนสูบเดี่ยว

ข้อมูลล่าสุดจากไลน์การผลิตในอินเดียของ Bajaj ที่ผลิตรถไซส์เล็กและกลางใน KTM เชื่อว่านี่คือ 5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ที่วางเครื่องยนต์ที่พัฒนาใหม่เป็นกลุ่มแรก ข่าวลือเรื่องการพัฒนาเครื่องยนต์สองสูบเรียงใหม่ที่จะมาแทนเครื่องยนต์ไซส์กลางอย่าง 390 ล่าสุดมีรายชื่อรถ 5 รุ่นที่จะใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้มาแล้วโดยไปอยู่ในหลากหลายรุ่นหลากหลายสไตล์มากๆ ดังนี้ KTM 490 Duke KTM RC 490....

SK - 18/10 - 11:00

Tesla จะเริ่มติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำหรับที่พักอาศัยในญี่ปุ่น ครั้งแรกในเอเชีย

Tesla เตรียมเริ่มกระบวนการติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าสำหรับใช้กับทีพักอาศัยตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบตเตอรี่ประเภทนี้เปิดตัวในเอเชีย แบตเตอรี่ Powerwall ขนาด 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงสามารถกักเก็บพลังงานไฟฟ้าที่ได้จากแผงโซลาร์เซลส์ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 990,000 เยนหรือประมาณ 2.7 แสนบาทยังไม่รวมค่าติดตั้ง โดยจะเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายไฟฟ้า Backup Gateway ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นสามารถซื้อแบตเตอรี่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/19 07:00

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้

ก่อน

Ducati Panigale V4 Ironman แฟนเหงียนจัดให้กับซูเปอร์ไบค์ลายซูเปอร์ฮีโร่สายป๋า

ต่อไป

next article

Ducati Panigale V4 Ironman แฟนเหงียนจัดให้กับซูเปอร์ไบค์ลายซูเปอร์ฮีโร่สายป๋า