หนุ่มสิงคโปร์แอบเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถปลอม ถูกปรับอานเกือบ 6 หมื่นบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/07/19 07:00

หนุ่มสิงคโปร์แอบเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถซีดานหรู BMW 3-Series จนเป็นข่าวดังในโซเชียลมีเดีย ถูกจับกุมและปรับเงินอ่วมถึงเกือบ 6 หมื่นบาท

ชายหนุ่มคนดังกล่าวขับรถของตนเองจากสิงคโปร์เข้าไปในประเทศมาเลเซีย ก่อนที่จะทำการเปลี่ยนป้ายทะเบียนในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตเกลังพาทาห์ รัฐโยฮอร์บาห์รู

พฤติกรรมของหนุ่มคนดังกล่าวถูกถ่ายไว้โดยผู้ใช้รถชาวสิงคโปร์อีกคนหนึ่งและโพสต์ขึ้นทางเฟซบุ๊ก โดยรถ BMW คันต้นเหตุถูกเปลี่ยนจากป้าย SLX27E ไปเป็น SKD2777C ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นป้ายที่จดทะเบียนไว้ในกับรถ Hyundai Elantra

หลังจากเปลี่ยนเป็นป้ายทะเบียนปลอมแล้ว หนุ่มตัวแสบยังขับขี่รถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดจนถูกกล้องจับภาพไว้ได้ แต่ใบสั่งค่าปรับ 150 ริงกิตหรือประมาณ 1,100 บาทถูกส่งไปยังรถป้ายทะเบียน SKD2777C แทน

ล่าสุด หนังสือพิมพ์ The Straits Times รายงานว่าหนุ่มคนดังกล่าวถูกจับในข้อหากระทำผิดพระราชบัญญัติการขนส่งทางบกของมาเลเซีย และถูกปรับเงิน 8,000 ริงกิตหรือประมาณ 6 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม หนุ่มคนนี้โชคดีที่ไม่ถูกโทษจำคุก เพราะตามกฎหมายระบุว่าอาจถูกทั้งจำทั้งปรับได้ในความผิดข้อหานี้

ทั้งนี้ การสับเปลี่ยนป้ายทะเบียนปลอมเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายในสิงคโปร์เช่นกัน โดยมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์หรือประมาณ 1.1 แสนบาทหรือจำคุก 1 ปี ขณะที่ในประเทศไทยเข้าข่ายปลอมแปลงเอกสารราชการ มีโทษปรับตั้งแต่ 1,000 บาทถึง 10,000 บาทหรือจำคุกหกเดือนถึงห้าปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 10/07 - 15:30

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้

Toyota ประกาศโครงการแนวทดลองด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลส์พลังงานแสงอาทิตย์ไว้บนรถไฮบริด Prius PHV ทดสอบใช้งานในประเทศญี่ปุ่น Prius PHV หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Prius Prime จะถูกติดตั้งแผงโซลาร์เซลส์ไว้บนเกือบทุกพื้นที่ของตัวรถเพื่อรับแสงอาทิตย์ให้ได้มากที่สดท่าที่จะเป็นไปได้ การทดลองดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Toyota กับ Sharp Corporation และสมาคมพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและพลังงานใหม่ (NEDO) แห่งแดนอาทิตย์อุทัย....

SK - 10/07 - 13:00

BMW เตรียมแต่งตั้งผู้บริหารลูกหม้อขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ มุ่งยกระดับสายการผลิต

BMW ตกเป็นข่าวว่าเตรียมประกาศแต่งตั้งโอลิเวอร์ ซิปส์ ผู้บริหารลูกหม้อวัย 55 ปีขึ้นนั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ต่อจากฮาลารด์ ครูเกอร์ซึ่งเตรียมอำลาตำแหน่ง สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ครูเกอร์ประกาศจะไม่ขยายสัญญาการทำงานหลังจากสัญญาฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในเดือนเมษายน 2020 ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าบอร์ดบริหารของ BMW ก็เตรียมจะเปลี่ยนตัวซีอีโอมานานแล้วหลังครูเกอร์ทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าซิปส์จะขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่หรือไม่ โดยระบุว่าการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้หลังจากบอร์ดบริหารมีการประชุมและตัดสินใจอย่างเป็นทางการ....

Ken - 10/07 - 12:29

LEGO เปิดตัว Harley-Davidson Fatboy ในซีรีย์ Creator Expert กับชิ้นส่วน 1,023 ชิ้น

Harley-Davidson Fatboy ผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดที่ร่วมมือกับ LEGO ในการสร้างผลงานชุดใหม่ในซีรีย์ใหม่ล่าสุด Lego Creator Expert Lego Harley-Davidson Fatboy คันนี้มีขนาดสูถึง 20 ซม. กว้าง 18 ซม. ยาว 33....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/19 07:00

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้

ก่อน