Peugeot มั่นใจเศรษฐกิจไทยแข็งแรง ลูกค้ามองหาความแตกต่างที่มากกว่ารถทั่วไปในตลาด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/02/20 07:25

“เราคือ New Niche” คือสิ่งที่ผู้บริหาร Peugeot ให้คำนิยามกับแบรนด์ในตอนนี้ ด้วยความที่เป็นเหมือนน้องใหม่ที่กลับมาในตลาด แต่เชื่อมั่นว่าตลาดไทยมีศักยภาพ

Peugeot

หลังจากเปิดตัวดีลเลอร์แรกในเดือนตุลาคมมาจนถึงปัจจุบัน Peugeot ส่งมอบรถให้กับลูกค้าไปแล้ว 200 กว่าคัน มีโชว์รูม 4 แห่งและศูนย์บริการ 3 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์เพียง 2 รุ่นคือ 3008 และ 5008 โดยจะมีการเปิดตัว 2008 ในปีนี้

ยอร์ก บรอยเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทย เผยว่า ปี 2020 เป็นปีที่ท้าทาย หลายปีที่ผ่านมาประเทศไทยเจอปัญหามากมายทั้ง สงครามการค้า ปัญหาเศรษฐกิจ ความมั่นใจของลูกค้า แต่วันนี้สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้น ลูกค้ามีความมั่นใจมากขึ้น และประสบการณ์ 20 ปี ของ GMC Asia เองก็จะช่วยให้ดีลเลอร์ในเขตกรุงเทพฯ ไปได้ดี

Peugeot

รถทั้งสองรุ่นอย่าง Peugeot 3008 และ 5008 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าตั้งแต่เปิดตัว โดยที่ไม่มีกิจกรรมหรือการทดสอบขับขี่ใดๆ ด้วยความโดดเด่นแตกต่าง ทำให้เป็นที่สนใจของกลุ่มลูกค้าที่อยากได้รถพรีเมี่ยม ในราคารถระดับกลาง ที่สำคัญคือแตกต่าง

Peugeot

คาดว่าปัจจุบันมีฐานลูกค้าใประเทศไทยรวมทั้งเก่าใหม่ราว 2,000 คัน ซึ่ง Peugeot นั้นรับดูแลลูกค้าทั้งหมดโดยไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะการเซอร์วิสหรืออะไหล่ ส่วนเรื่องดีลเลอร์ในต่างจังหวัดนั้นยังอยู่ระหว่างการพูดคุย ยังไม่มีการยืนยันในตอนนี้

ในแง่ของการเปิดตัวแทนจำหน่าย ทาง Peugeot ยืนดีที่จะร่วมงานกับอดีตดีลเลอร์ที่มีพื้นที่และพื้นฐานที่ดีอยู่แล้ว อย่างกรณีดีลเลอร์เก่าของ Chevrolet ที่มีศักยภาพในการดูแลลูกค้าที่ดี ฐานลูกค้าที่ดี มีความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ก็เป็นสถานการณ์ที่โอเคกับทั้งสองฝ่าย

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 08/04 - 07:00

ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้วิกฤต Covid-19 อาจสร้างโอกาสให้รถขับขี่อัตโนมัติ

วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลกอาจทำให้รถขับขี่อัตโนมัติมีโอกาสได้รับความนิยมในวงกว้างมากขึ้นจากความเห็นของผู้บริหารวงการยานยนต์ แนวคิดการสร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social distancing จะทำให้รถขับขี่อัตโนมัติถูกนำมาใช้ประโยชน์มากขึ้นเพราะช่วยให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการพบปะกับผู้คนที่อาจมีเชื้อไวรัส ขณะเดียวกัน บริการขนส่งสินค้าประเภทของชำถึงหน้าประตูบ้านด้วยรถขับขี่อัตโนมัติก็จะเป็นบริการยอดฮิตในอนาคตด้วยเช่นกัน บริการขนส่งสินค้าของชำถึงบ้านด้วยรถขับขี่อัตโนมัติไม่ใช่เรื่องใหม่ในสหรัฐอเมริกา Nuro และ Kroger จับมือดำเนินโปรเจคต์นำร่องในอเมริกาตั้งแต่ปี 2018 โดยร่วมมือกับห้างสรรพสินค้า Walmart ส่งมอบสินค้าให้ลูกค้าในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส....

Ken - 07/04 - 17:18

Suzuki Katana อัดโปรฯ แรงไม่ง้อมอเตอร์โชว์แถม Gift Voucher ถึง 2.5 หมื่นบาทและอื่นๆ

พี่เข้ Suzuki Katana อัดโปรโมชั่นแรงจัดในช่วง Covid-19 แบบไม่ง้อมอเตอร์โชว์ ตัวเลือกโปรโมชั่นและของแถมแบบจัดเต็ม ฟรีประกัน พรบ. ในราคา 5.69 แสนบาท ยอดรถจักรยานยนต์ระดับตำนานที่กลับมาเปิดตัวใหม่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นอย่าง Suzuki Katana ที่รอบนี้มากับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงอย่าง Gift Voucher 25,000....

SK - 07/04 - 16:00

Mazda ปรับโฉมรถทุกรุ่นฉลองวาระก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีเต็ม

Mazda เฉลิมฉลองโอกาสการก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีด้วยการปรับโฉมรถทุกรุ่นให้มีความเรียบหรูแบบทูโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นแรกอย่าง R360 รถยนต์ Mazda ที่ได้รับการปรับโฉมพิเศษมีทั้งรุ่น Mazda2, Mazda3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

29/02/20 07:25

ยลโฉม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู 306 แรงม้า สีเหลืองโดนใจ

ก่อน

ลามิน่า รับมอบฉลากประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

ต่อไป

next article

ลามิน่า รับมอบฉลากประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 3