ซีอีโอ Peugeot – Citroen ชี้คนที่ซื้อรถพลังไฟฟ้ามีแต่พวกเสพติดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ซีอีโอกลุ่มบริษัท Groupe PSA เจ้าของแบรนด์ Peugeot และ Citroen ชี้รถพลังงานไฟฟ้าไม่มีความคุ้มค่าในการทำตลาดเนื่องจากยังไม่ได้รับความนิยมในวงกว้าง

สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของ คาร์ลอส ตาบาเรส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Groupe PSA ที่กำลังจะควบรวมกิจการกับ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ว่า คนที่ซื้อรถพลังงานไฟฟ้ามีแต่พวกเสพติดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

นั่นทำให้ตลาดรถพลังงานไฟฟ้ายังคงมีขนาดเล็กและจำกัด ส่วนผู้บริโภคทั่วไปในวงกว้างไม่ได้สนใจในรถพลังงานไฟฟ้าเลย” ตาบาเรส กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับสาเหตุที่ทำให้รถพลังงานไฟฟ้าไม่ได้รับความนิยมนั้น ตาบาเรสมองว่าเป็นเพราะสถานีชาร์จไฟที่ยังไม่แพร่หลาย ระยะทางขับขี่ที่สั้นเกินไป และต้นทุนค่าไฟฟ้าในระยะยาว

ขณะเดียวกัน ตาบาเรสเผยด้วยว่า ความต้องการซื้อรถพลังงานไฟฟ้าจะลดต่ำลงไปอีกเมื่อปราศจากการอุดหนุนจากภาครัฐบาล เห็นได้จากยอดขายรถพลังงานใหม่ทั้งรถพลังงานไฟฟ้าและรถปลั๊กอินไฮบริดในประเทศจีนที่ลดลงหลังจากรัฐบาลปรับลดการอุดหนุน

อย่างไรก็ตาม ตาบาเรสยืนยันว่า PSA จะยังไม่ทิ้งการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าไปทั้งหมด แต่จะมุ่งเน้นที่การสร้างรถอีวีที่มีราคาจำหน่ายย่อมเยา

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ