เศรษฐีฮ่องกงจ่าย 29 ล้านบาทซื้อ “1 ช่องจอดรถ” บนอาคารสำนักงานใจกลางเมือง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/10/19 09:19

เศรษฐีฮ่องกงรายหนึ่งทำการซื้อช่องจอดรถในอาคารสำนักงานใจกลางฮ่องกงด้วยมูลค่า 9.6 แสนเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 29 ล้านบาท สร้างสถิติช่องจอดรถที่แพงที่สุดในโลก

ช่องจอดที่มีมูลค่ามหาศาลดังกล่าวคิดเป็นตารางฟุตละ 7,205 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 แสนบาทสำหรับช่องจอดมาตรฐานหนึ่งช่องที่มีพื้นที่ประมาณ 130 ตารางฟุต (ราว 12 ตารางเมตร) ซึ่งแพงกว่าราคาที่พักอาศัยโดยเฉลี่ยในฮ่องกงถึง 3 เท่า

จอห์นนี เฉิน ชุน-หยี ทายาทบริษัทขนส่งรายใหญ่ซึ่งเป็นเจ้าของช่องจอดรถรายเดิมเปิดเผยว่า เขาได้ขายช่องจอดรถ 1 ช่องจากจำนวนทั้งหมด 4 ช่องให้แก่บุคคลหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของสำนักงานอยู่ในอาคาร 73 ชั้นที่มีชื่อว่า The Center ตั้งอยู่ใจกลางฮ่องกงและได้ชื่อว่าเป็นอาคารสำนักงานที่มีมูลค่าสูงทีสุดแห่งหนึ่งในโลก อีกทั้งยังเคยเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ Bat Man: The Dark Knight ในปี 2007 มาแล้ว

บุคคลที่ซื้อช่องจอดรถดังกล่าวไปนั้นบอกแค่เพียงว่า เขาต้องการใช้ทีจอดรถในอาคาร” เฉิน ชุน-หยี กล่าวเพิ่มเติม

ช่องจอดรถดังกล่าวประทับหมายเลข B1-1023 ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของชั้นใต้ดินที่มีทั้งหมด 3 ชั้น และใกล้กับทางเดินเชื่อมต่อสู่ตัวอาคารจึงมีความสะดวกสบายมากกว่าช่องจอดอื่น ๆ

เว็บไซต์ South China Morning Post รายงานว่า ราคาช่องจอดรถมูลค่าสูงลิบลิ่วดังกล่าวตอกย้ำว่าฮ่องกงกำลังเผชิญกับปัญหาช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนที่ถ่างกว้างยิ่งขึ้น โดยปัจจุบัน 1 ใน 5 ของประชากรยังมีชีวิตต่ำกว่ามาตรฐานความยากจน

ปัญหาดังกล่าวยังเป็นหนึ่งในเชื้อเพลิงที่ทำให้เกิดความไม่พอใจในหมู่ประชาชนจนนำไปสู่การประท้วงครั้งใหญ่และยืดเยื้อที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

ด้านเจมส์ มัค ผู้อำนวยการฝ่ายขายของบริษัท Midland Commercial กล่าวว่า “ไม่ว่าฮ่องกงจะอยู่ในช่วงดีหรือร้าย ก็ยังมีบุคคลระดับอัครมหาเศรษฐีที่อยากจะซื้ออะไรก็ซื้อได้ตามที่พวกเขาต้องการ ปัจจุบันไม่มีการขายช่องจอดรถมากนัก ดังนั้นเมื่อมีการประกาศขาย ราคาจึงสูงลิบลิ่วเสมอ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

SK - 08/04 - 15:40

Nissan – Honda เลย์ออฟพนักงานชั่วคราวรวมกว่า 20,000 คน อาจว่าจ้างใหม่เมื่อพ้นวิกฤต

Nissan และ Honda ประกาศมาตรการปลดพนักงานเป็นการชั่วคราวโดยไม่จ่ายค่าจ้างรวมทั้งหมดกว่า 20,000 คน หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19 สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่า พนักงานของ Nissan ประมาณ 10,000 คนจะถูกเลย์ออฟเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐเทนเนสซีและรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา Nissan....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/10/19 09:19

Yamaha พับแผนสร้างรถยนต์ ชี้ “มองไม่เห็นหนทางสู้ในตลาดที่แข่งขันกันดุเดือด”

ก่อน

Ferrari จดสิทธิบัตรเครื่องยนต์วี12 บล็อกใหม่ ลดปริมาณมลพิษออกสู่อากาศ

ต่อไป

next article

Ferrari จดสิทธิบัตรเครื่องยนต์วี12 บล็อกใหม่ ลดปริมาณมลพิษออกสู่อากาศ