ปารีส มอเตอร์โชว์ ลดสเกลงานครั้งใหญ่ หั่นทิ้งส่วนจัดแสดงยานยนต์เลี่ยง Covid-19

งานปารีส มอเตอร์โชว์ 2020 กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของไวรัส Covid-19 เมื่อมีการประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานครั้งใหญ่

การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ในยุโรปยังคงเกิดขึ้นในวงกว้าง ทำให้คณะผู้จัดงานปารีส มอเตอร์โชว์ประกาศยกเลิกการจัดงานบางส่วน หนึ่งในนั้นคือการจัดแสดงรถยนต์ต้นแบบและรถยนต์รุ่นใหม่ที่ศูนย์นิทรรศการ Porte de Versailles ในเมืองหลวงของฝรั่งเศส

รายงานข่าวระบุว่า การจัดแสดงเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนและเมืองอัจฉริยะอย่าง Movin’On และ Smart City ระหว่างวันที่ 26 กันยายนถึง 11 ตุลาคมจะยังคงมีอยู่ต่อไป แต่การจัดแสดงในส่วนแสดงยานยนต์ระหว่างวันที่ 1-11 ตุลาคมถูกยกเลิกทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก ทั้งเจนีวา มอเตอร์โชว์ในสวิตเซอร์แลนด์, ปักกิ่ง ออโต้โชว์ในจีน รวมถึงนิวยอร์ก ออโต้โชว์ และดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกา ถูกทยอยยกเลิกการจัดงานไปแล้วเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้การจัดงานมอเตอร์โชว์จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป วิกฤตครั้งนี้สอนให้เรามีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นและทำให้เราต้องคิดค้นนวัตกรรมใหม่ในการจัดงานในอนาคต” La Plateforme Automobile ผู้จัดงานปารีส มอเตอร์โชว์ระบุในแถลงการณ์

ขณะเดียวกัน บริษัทรถยนต์ต่าง ๆ รวมถึงทีมแข่งฟอร์มูล่าวันที่ต้องหยุดสายการผลิตและการปฏิบัติงานบางส่วนได้หันมาผลิตเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์การแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยไวรัส Covid-19 ซึ่งปัจจุบันตัวเลขผู้ติดเชือพุ่งหลายแสนราย และเสียชีวิตนับหมื่นราย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ