เช็คสเปค ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าสุดน่ารักจาก GWM ก่อนเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

ORA Good Cat Spec

ได้รับการยืนยันจาก GWM แล้วว่า รถยนต์ที่จะเปิดตัวรุ่นต่อไปสำหรับตลาดประเทศไทยภายในปีนี้ คือ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าสุด Cute ที่ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์ และฟีเจอร์ที่โดดเด่นล้ำสมัย พร้อมด้วยสมรรถนะการขับขี่ด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 100%

ORA Good Cat Spec

อย่างที่เราได้นำเสนอประวัติความเป็นมาของแบรนด์ ORA ไปก่อนหน้านี้ จะเห็นได้ว่าแบรนด์ ORA จัดเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่กำลังเติบโตในตลาดโลก และกำลังจะมีรุ่นอื่นๆ เข้ามาเสริมทัพนอกเหนือจาก ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวในประเทศไทยในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินการที่ทาง GWM ได้ประกาศไว้อย่าง Mission 9 in 3 ที่จะนำรถยนต์ 9 รุ่น เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในระยะเวลา 3 ปี

ORA Good Cat Spec

สำหรับแบรนด์ ORA นั้น เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า 100% ในเครือของ Great Wall Motors ซึ่งปัจจุบันมีขายอยู่ด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ ORA Good CatORA Black Cat และ ORA White Cat และล่าสุดได้มีการเผยโฉมโมเดลใหม่ที่มาเติมเต็มไลน์อัพ และรุ่นแต่งพิเศษอย่าง ORA Good Cat GT MulanORA Ballet CatORA Lightning CatORA Punk Cat และ ORA Cherry Cat

ส่วนรุ่นแรกที่จะมาประเดิมตลาดประเทศไทยในแบรนด์ของ ORA ยืนยันแล้วว่าเป็น Good Cat โดยมีชื่อภาษาจีนว่า “Haomao (เฮาเม่า)” ที่แปลว่า “แมวดี” นั่นเอง

ORA Good Cat Spec

โดย ORA Good Cat นั้น จะเป็นรถในกลุ่ม Sub Compact ชูจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก แถมยังมีเทคโนโลยีอันล้ำสมัยติดตัวมาเพียบ เริ่มตั้งแต่ไฟหน้าที่เป็นแบบโปรเจคเตอร์ LED ไฟ DRL แบบ LED หลังคากระจกพาโนรามิคซันรูฟ ไฟท้ายแบบ LED ฝังที่กระจกหลัง

ORA Good Cat Spec

ล้ออัลลอยขนาด 18″ ระบบเบรกแบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ ช่วงล่างด้านหน้าแบบ McPherson Strut ส่วนด้านหลังแบบ Torsion Beam ซึ่งมีเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง

ORA Good Cat Spec

มิติตัวถังของ ORA Good Cat มีดังนี้

  • ความยาว : 4,235 มม.
  • ความกว้าง : 1,825 มม.
  • ความสูง : 1,596 มม.
  • ระยะฐานล้อ : 2,650 มม.
  • ระยะต่ำสุดจากพื้น : 120 มม.
  • พื้นที่จัดเก็บสัมภาระท้าย : 228 ลิตร และ 858 ลิตร (เมื่อพับเบาะ)

ORA Good Cat Spec

ORA Good Cat Spec

ORA Good Cat Spec

ORA Good Cat Spec

ORA Good Cat Spec

ส่วนดีไซน์ภายในของ ORA Good Cat จะมาพร้อมกับห้องโดยสารสีทูโทน ซึ่งจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สี (สเปคขายไทยไม่ทราบว่ามีสีอะไรบ้าง) ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น เบาะคนขับปรับไฟฟ้า ปุ่ม Push Start พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอเรือนไมล์ และหน้าจออินโฟเทนเมนท์ดีไซน์แบบยาวตลอดแนวติดกัน รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto อีกทั้งวัสดุและอุปกรณ์ภายในต่างๆ ยังเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ORA Good Cat Spec

ส่วนระบบขับเคลื่อนของ ORA Good Cat จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor จำนวน 1 ตัว ที่ให้สมรรถนะสูงสุด 143 แรงม้า แรงบิด 210 นิวตัน-เมตร เป็นตัวขับเคลื่อนที่เพลาหน้า สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดที่ 150 กม./ชม. โดยมีขนาดความจุแบตเตอรี่ให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่

  • Lithium-ion ขนาด 47.8 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 401 km. (มาตรฐาน NEDC)
  • Lithium-ion ขนาด 59.1 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 501 km. (มาตรฐาน NEDC)

ORA Good Cat Spec

ส่วนกำหนดการเปิดตัวของ ORA นั้น จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ แต่ ณ ตอนนี้ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจลงทะเบียนจับจองเป็นเจ้าของแล้วผ่านช่องทางออนไลน์

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ