สิ้นสุดการรอคอย ! นิสสัน ปล่อยทีเซอร์ New Nissan 400Z เผยให้เห็นดีไซน์คล้ายรุ่นพี่ 240Z จริง

นิสสัน ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว New Nissan 400Z สปอร์ตรุ่นใหม่ โดยจากเงาจะพบว่ามีการดีไซน์ตามแบบฉบับรุ่นพี่อย่าง 240Z จริง และมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจหลายจุด

เรียกได้ว่าสะเทือนวงการรถสปอร์ตอีกครั้ง หลังจากที่ปล่อยให้แฟนคลับต่างเดาไปต่าง ๆ นา ๆ ว่าคันจริงจะดีไซน์แบบไหน กับว่าที่รถสปอร์ตซีรีส์ในตำนานอย่าง Nissan 400Z

โดยภายในคลิปนอกจากจะมีภาพเงาเผยให้เห็นทรวดทรงและมิติตัวถังรถโดยรวมของว่าที่ 400Z แล้ว ยังมีอีกหลายรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น

การติดตั้งโลโก้ Z บริเวณเสา C มิติตัวถังที่ดีไซน์เน้นความสปอร์ตเรโทร ซึ่งได้ใช้แรงบันดาลใจจากรุ่นพี่อย่าง 240Z ตั้งแต่หลังคาจรดท้ายมีความลาดเอียง ตัดกับเส้นสายท้ายที่มีความเหลี่ยมสันผสมผสานเข้ามา

เอกลักษณ์หน้ายาวท้ายสั้นตามสไตล์รถสปอร์ต ชุดโคมไฟหน้าดีไซน์เผยให้เห็น DRL ที่เปลี่ยนลักษณะเอกลักษณ์แบบบูมเมอแรง เป็นครึ่งวงกลมเรียบร้อย

แต่สิ่งที่ยังคงสืบสานมาอย่างยาวนานคงจะหนีไม่พ้น ซุ้มล้อคู่หลังที่ขยายออกมาพิเศษ ทำให้รถยนต์ยังคงมีสัดส่วนที่น่าหลงใหลเช่นเดิม

อย่างน้อยได้เห็นเงาแล้วก็พอการันตีได้แล้วว่าถ้าใคร ต้องการให้ Nissan 400Z คันงามคันนี้ดึงเอกลักษณ์ของ 240Z มาใช้ คุณรอไม่เสียเทียวแน่นอน แค่ต้องรอเปิดผ้าจริงดูว่าจะสวยงามขนาดไหน

สำหรับรุ่นอื่น ๆ ภายในคลิป ก็พอจะมีเงาให้คาดเดาถึงการมาของรุ่นใหม่ได้ไม่น้อยทีเดียว โดยจะแบ่งรายละเอียดออกเป็นดังนี้

Nissan Note กับเส้นสายตัวถังที่มีการปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์แฮทช์แบคและสปอร์ตมากขึ้น รวมถึงลักษณะดีไซน์ตามแบบฉบับ Nissan ยุคใหม่อย่าง V-Motion และไฟหน้าที่มีเดย์ไลท์แบบบูมเมอแรง

Nissan Rogue (X-Trail) มีการปรับภาพลักษณ์ใหม่ ยังคงเอกลักษณ์คงเดิมตั้งแต่กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้า LED ดีไซน์เรียวพร้อมไฟ DRL ดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน แต่มิติโดยรวมถือว่าขนาดที่ใหญ่มากขึ้น

Nissan Navara (Big Minor Change) ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ไปพอสมควร ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นพี่อย่าง Titan ทั้งชุดโคมไฟหน้า และมิติตัวถังที่ใหญ่มากขึ้น

ชมวีดีโอ Official Teaser

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ