Nissan 400Z เตรียมเปิดตัว 17 สิงหาคมนี้ ดีไซน์ใกล้เคียงกับต้นแบบ Nissan Z Proto คาดราคาเริ่ม 1.2 ล้านบาท

Nissan Z400 Launch

Nissan ยืนยันกำหนดการเปิดตัวของรถสปอร์ตรุ่นใหม่ Nissan 400Z ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ โดยจะเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกาเป็นที่แรกของโลก ซึ่งอ้างอิงดีไซน์ทั้งหมดมาจากรถต้นแบบ Nissan Z Proto ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

Nissan Z400 Launch

Nissan Z400 Launch

แม้ว่าจะยังไม่มีภาพหลุด หรือสเปคของรถสปอร์ตรุ่นใหม่เปิดเผยออกมา แต่ตามรายงานจากต่างประเทศระบุว่า Nissan 400Z นั้น จะมาพร้อมกับดีไซน์ และสเปครายละเอียดที่เหมือนกับรถต้นแบบ Nissan Z Proto ที่มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED ทรงหยดน้ำ พร้อมไฟ DRL แบบ 2 ส่วนในโคมเดียว กระจังหน้าออกแบบในทรงสีเหลี่ยมแนวยาว พร้อมช่องดักอากาศแบบสีเหลี่ยมผืนผ้าเรียงต่อกัน เหมือนกันรถสปอร์ตในอดีต ด้านล่างกันชนมาพร้อมลิ้นหน้าแบบคาร์บอนไฟเบอร์ที่ดูสวยงามอย่างลงตัว

Nissan Z400 Launch

Nissan Z400 Launch

Nissan Z400 Launch

ส่วนดีไซน์ด้านข้างตัวรถมาในสไตล์รถสปอร์ตท้ายลาดแบบ Coupe ซึ่งตั้งใจออกแบบให้มีลักษณะเดียวกับตระกูล Z ในอดีต ล้อแม็กดีไซน์สปอร์ตสีน้ำตาลไหม้ จานเบรกขนาดใหญ่ พร้อมปั้มเบรกสีเหลือง (สีเดียวกับตัวรถ) ส่วนอีกหนึ่งจุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ โลโก้ Z อันใหม่ ที่ประทับไว้บริเวณเสา C

Nissan Z400 Launch

Nissan Z400 Launch

สำหรับดีไซน์ด้านท้าย ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Nissan 300 ZX ในอดีต กับชุดไฟท้ายในแนวยาว ส่องสว่างแบบ LED 3 มิติ ส่วนชุดสเกิร์ตรอบคัน และ Diffuser ท้ายจะเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด

Nissan Z400 Launch

สำหรับน้ำหนักตัวถังของ Nissan Z Proto นั้น ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมา แต่คาดว่าตัวรถจะมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่น Nissan 370Z แม้มิติตัวถังจะยาวกว่าถึง 5.6 นิ้ว (142 มม.) ส่วนความกว้างเท่าเดิม และสูงของตัวรถเตี้ยลงไปอีก 10 มม.

Nissan Z400 Launch

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Nissan Z Proto จะมาพร้อมกับห้องโดยสารสีดำ ที่จะตกแต่งรายละเอียดต่างๆ ด้วยการเดินตะเข็บสีเหลือง คอนโซลหน้าออกแบบให้โอบล้อมคนขับ หน้าปัดเรือนไมล์เป็นแบบจอแสดงผลดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมมีเกจน์วัดแยกส่วนด้านบนคอนโซลหน้าอีกด้วย

Nissan Z400 Launch

Nissan Z400 Launch

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรงกลม เบาะนั่งหุ้มหนังผสม Alcantara สีดำ-เหลือง ระบบอินโฟเทนเมนท์มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัส ส่วนปุ่มควบคุมอุณหภูมิภายในห้องโดยสารออกแบบเป็นสวิตช์มือหมุน และจุดโฟกัสสำคัญของห้องโดยสารนี้ ก็คือการกลับมาของคันเกียร์แบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Nissan Z400 Launch

ด้านขุมพลังยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Nissan ระบุว่าจะใช้เครื่องยนต์ V6 ทำให้สื่อต่างประเทศคาดการณ์กันว่าจะเป็นเครื่องยนต์บล็อคเดียวกับ Infiniti Q60 Red Sport ที่เป็นเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร Twin-Turbo ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิด 484 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนล้อหลังผ่านชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และจะมีรุ่นเกียร์อัตโนมัติให้เลือกใช้งานด้วย

Nissan Z400 Launch

สำหรับราคาจำหน่าย มีการคาดการณ์กันว่า Nissan 400Z 2022 นั้น จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ $36,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.2 ล้านบาท ซึ่งแพงกว่าโฉม 370Z เล็กน้อย และมีราคาที่ใกล้เคียงกับคู่แข่งอย่าง Subaru BRZ ใหม่

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ