Nissan เตรียมติดตั้งระบบเตือนป้องกันการลืมผู้โดยสาร-สิ่งของที่เบาะหลังในรถทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 03/09/19 15:30

Nissan เตรียมติดตั้งระบบความปลอดภัย Rear Door Alert (RDA) ช่วยแจ้งเตือนในกรณีที่ผู้ขับขี่ลืมผู้โดยสาร สัตว์เลี้ยง หรือสิ่งของไว้บนเบาะหลังรถ

หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องที่ไปไม่ได้ที่จะลืมผู้โดยสารไว้บนเบาะหลัง แต่อย่าลืมว่าก่อนหน้านี้มีข่าวพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนลืมบุตรหลานของตนเองไว้บนเบาะหลังรถ ทำให้เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตในกรณีที่อากาศภายนอกร้อนจัด

ปัจจุบัน ระบบ RDA ถูกติดตั้งอยู่ใน Altima, Armada, LEAF, Murano, Maxima, Pathfinder, Rogue, Rogue Sport (2019.5) และ Titan รุ่นปี 2019 โดยในปี 2020 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจะใส่ไว้ใน Versa และในปี 2020 รถทุกรุ่นของ Nissan จะใช้ระบบนี้

ระบบ RDA จะตรวจจับการเปิดประตูบานหลังทั้งก่อนและหลังรถเคลื่อนที่ ถ้ามีการเปิดประตูบานหลังก่อนที่รถเคลื่อนที่และไม่มีการเปิดอีกครั้งเมื่อรถจอดสนิทและดับเครื่อง ระบบนี้จะแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้วยการแสดงสัญญาณที่แผงเรือนไมล์

ถ้าผู้ขับขี่ยังไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองและลงจากรถไปโดยไม่เปิดประตูหลังอีกครั้ง ระบบนี้จะสั่งการให้แตรดังขึ้นเพื่อเตือนผู้ขับขี่ให้รับทราบ

หน้าที่การงานที่ยุ่งเหยิงและความเครียดที่สะสมอาจทำให้ผู้ขับขี่หลงลืมว่ามีลูกน้อยหรือสัตว์เลี้ยงนั่งอยู่ที่เบาะหลังไปชั่วขณะซึ่งเกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังนั้น Nissan จึงคิดว่าป้องกันไว้ดีกว่าแก้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/19 15:30

เปิดตัว All-New Toyota Corolla Altis ออปชั่นมาเต็ม ไฮบริด ราคาเริ่ม 9.39 แสนบาท

ก่อน

ยลโฉม All-New Toyota Corolla Altis รุ่นใหม่ กับค่าตัว 8.29 แสน - 1.099 ล้านบาท

ต่อไป

next article

ยลโฉม All-New Toyota Corolla Altis รุ่นใหม่ กับค่าตัว 8.29 แสน - 1.099 ล้านบาท